Dòng sự kiện:
Truy tố người đàn bà lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng bằng hợp đồng 'ma'
15/02/2020 07:00:53
Lợi dụng danh nghĩa của bạn trai đang công tác trong lực lượng vũ trang, Nga đã nhận xin việc làm, giới thiệu mua vật tư thanh lý của đơn vị quân đội… rồi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 14/2, CQĐT Công an TP Hà Nội đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ đến VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thanh Nga (SN 1966) ở xã Đức Giang, huyện Hoài Đức (Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tin trên báo An ninh Thủ đô, trong khoảng từ năm 2016-2018, lợi dụng danh nghĩa của bạn trai đang công tác trong lực lượng vũ trang, đối tượng Nga đã nhận xin việc làm; giới thiệu mua vật tư thanh lý của đơn vị quân đội… nhưng đều không thực hiện được, qua đó chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng.

2 trong những bị hại mắc bẫy lừa nặng nhất của Nguyễn Thanh Nga  là chị N.T.T và anh T.V.Q, cùng trú tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

Đối tượng Nguyễn Thanh Nga

Cụ thể, khoảng cuối tháng 3/2017, trong một lần ăn sáng ở khu vực thị xã Sơn Tây, Nga vô tình nghe được câu chuyện của những người xung quanh, về việc trong sân bay ở Hòa Lạc chuẩn bị bán thanh lý nhôm, sắt ghi đường băng cũ.

Qua một số kênh trung gian, Nga đã tiếp cận và đặt vấn đề sẽ giúp anh Q., chị T. mua được số vật tư trên. Tin lời Nga, cũng như nghe người phụ nữ này giới thiệu về bạn trai của mình, chị T. và anh Q. đã chuyển qua tài khoản cho Nga số tiền gần 5 tỷ đồng.

Không thực hiện được hợp đồng cam kết, và bị các bị hại liên tục đòi hoàn tiền, cuối cùng, Nga đã trả cho chị T. được 480 triệu đồng. Số tiền gần 4,5 tỷ đồng còn lại, đối tượng đã chi tiêu cá nhân hết.

TTXVN đưa tin, ngoài ra, CQĐT đã làm rõ 6 vụ lừa đảo khác do Nguyễn Thanh Nga gây ra, với số tiền chiếm đoạt khoảng 5 tỷ đồng, gồm: hứa hẹn xin vào học trường quân đội cho một cá nhân ở thị xã Sơn Tây (chiếm đoạt 200 triệu đồng) và một cá nhân ở Quảng Trị (chiếm đoạt gần 900 triệu đồng); rủ người đầu tư môi giới mua bán vật tư của sân bay và mua căn hộ chung cư với giá ưu đãi (chiếm đoạt của một cá nhân số tiền hơn 3 tỷ đồng)... 

Thông qua người hàng xóm, Nguyễn Thanh Nga còn lừa đảo 7 cá nhân, chiếm đoạt gần 1,9 tỷ đồng, bằng chiêu trò hứa hẹn xin việc làm, học tập tại các trường, đơn vị trong lực lượng vũ trang.

Bảo Khánh (T/h) 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến