Dòng sự kiện:
Truy tố người đàn ông Đài Loan vận chuyển 317kg ma túy
27/05/2020 22:11:45
Khi đang vận chuyển 317 kg ma túy từ Bình Dương về TP.HCM để xuất đi nước ngoài, nhóm người Đài Loan bị phát hiện nhưng 1 tên đã chạy thoát. Công an TP.HCM chỉ bắt được 1 đối tượng và thu giữ toàn bộ số ma túy này.

Ngày 27/5, Viện KSND TP.HCM vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Chen Tsen Wei (SN 1986, quốc tịch Đài Loan) về tội Vận chuyển trái phép ma túy.


Hơn 300kg ma túy bị công an thu giữ trong vụ án này.

Theo cáo trạng, cuối tháng 11/2018, Chen Tsen Wei, Yen Yung Chu nhập cảnh vào Việt Nam và ở tại tỉnh Bình Dương.

Trong thời gian này, Chen Tsen Wei, Yen Yung Chu tàng trữ 1,5 tấn ma túy đá chờ cơ hội xuất sang Đài Loan. Khoảng trước Tết Nguyên đán 2019, cả hai tìm mua gỗ ván ép, sau đó đục lỗ, giấu 1,5 tấn ma túy đá vào trong rồi xuất đi Đài Loan.

Khi lô hàng cập cảng thành phố Cao Hùng, cảnh sát Đài Loan phát hiện số ma túy này nên tiến hành tạm giữ. Đồng thời, cảnh sát Đài Loan cũng làm rõ và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan. Số người bị bắt khai số ma túy trên do Chen Tsen Wei cùng đồng bọn phụ trách liên lạc và vận chuyển.

Khoảng tháng 2/2019, Chen Tsen Wei tiếp tục nhập cảnh vào Việt Nam để vận chuyển ma túy cho Yen Yung Chu. Cả 2 dùng xe tải chở khoảng 200 kg ma túy đi cất giấu ở nhiều nơi trước khi giao số ma túy này cho Yu Chi Fu (quốc tịch Đài Loan). 

Yu Chi Fu chuyển số ma túy trên đến kho ở xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Để ngụy trang, chúng cất số ma túy này vào các bao bì, túi trà rồi bỏ lẫn trong các bao tải hạt nhựa.

Sau đó, nhóm này thuê người làm thủ tục xuất 4 container hạt nhựa đi Đài Loan. Công an TP.HCM thông báo cho phía cảnh sát Đài Loan kiểm tra nhưng không thu được ma túy.

Ngày 11/3/2019, Chen Tsen Wei tiếp tục nhập cảnh vào Việt Nam. Ngày 27/3, Yen Yung Chu gọi điện thoại cho Nguyễn Đình Hồng đến phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để đón Yen Yung Chu và Chen Tsen Wei rồi cả 3 cùng về mọt khi tại tình Bình Dương để vận chuyển ma túy về TP.HCM.

Khoảng 20h30 cùng ngày, khi đến khu vực vòng xoay An Sương, xe của Hồng và Chen Tsen Wei gặp tổ công tác 363 Công an TP.HCM ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Chen Tsen Wei nói không mở thùng ra được và đưa tiền nhưng cảnh sát không nhận.

Bất ngờ Chen Tsen Wei và Yen Yung Chu bỏ chạy theo hai hướng khác nhau. Chen Tsen Wei bị bắt giữ, còn Yen Yung Chu chạy thoát, đến nay chưa bắt được.

Kiểm tra trên thùng xe tải do Chen Tsen Wei lái, công an phát hiện 5  thùng carton bên trong chứa gần 317 kg ma túy, loại heroin.

Đối với Yen Yung Chu và Yu Chi Fu, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can và quyết định truy nã về tội vận chuyên trái phép chất ma túy. Do cả 2 đối tượng này đã bỏ trốn nên Công an TP.HCM tách vụ án đối với hành vi phạm tội của Yen Yung Chu và Yu Chi Fu, khi nào bắt được sẽ xử lý sau. 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/truy-to-nguoi-dan-ong-dai-loan-van-chuyen-317kg-ma-tuy-293634.htm
Đang phổ biến