Dòng sự kiện:
Tự châm lửa đốt nhà, lĩnh án 2 năm tù
25/04/2018 09:12:59
Chiều 24/4, TAND huyện Yên Thành (Nghệ An) công khai xét xử vụ án tự châm lửa đốt nhà, cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 18h30 ngày 20/1/2018, Phạm Văn Sự (SN 1978), trú tại xóm 6, xã Văn Thành, huyện Yên Thành sau khi đi uống rượu về đã xảy ra cãi vã to tiếng với bố đẻ là ông Phạm Văn Thư và em trai là Phạm Văn Nghĩa.

Ông Thư có cầm chiếc chổi đót quét nhà đánh Sự mấy cái, sau đó Sự vào giường nằm. Do bức xúc việc gia đình từ nhiều năm nay nên đến khoảng 20h cùng ngày, Sự lấy 1 chiếc xô nhựa và điều khiển xe máy đến cửa hàng xăng dầu Nghệ Tĩnh ở khối 1, thị trấn Yên Thành mua 200.000 đồng tiền xăng với mục đích về đốt nhà và tài sản của gia đình tại xóm 6, xã Văn Thành.

Khi mua xăng về,  thấy mọi người đi vắng hết chỉ còn mỗi cháu Sang (con của Sự) ở trong nhà, Sự bảo cháu Sang ra ngã tư gần nhà chơi. 

Sau đó, Sự lấy ca nhựa múc xăng tưới xăng vào nhà, rồi ra thềm lấy một số quần áo đang phơi đem bỏ lên yên xe mô tô hiệu ZYM của em trai Phạm Văn Nghĩa và trên xe mô tô hiệu Honda Cub 50 của mình, tưới xăng châm lửa.

Khi lửa bùng cháy, một số người dân phát hiện hô hoán mọi người đến dập lửa. Hậu quả căn nhà chính cấp bốn 3 gian của gia đình Sự bị cháy 1 gian, còn căn nhà ngang lợp ngói vảy 3 gian bị cháy gần như toàn bộ; 2 chiếc xe máy và 1 số vật dụng trong nhà cũng bị hư hỏng.

Sau khi sự việc xảy ra, đến 21h15 cùng ngày, Phạm Văn Sự đã đến Ban công an xã Văn Thành đầu thú và khai báo về hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Vào ngày 25/1, Hội đồng định giá tài sản huyện Yên Thành có kết luận: Tổng giá trị tài sản thiệt hại là hơn 11 triệu đồng.

Áp dụng quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 178, Bộ Luật Hình sự, TAND huyện Yên Thành đã xử phạt Phạm Văn Sự  2 năm tù giam về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo báo Nghệ An

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/tu-cham-lua-dot-nha-linh-an-2-nam-tu-234994.htm
Đang phổ biến