Dòng sự kiện:
Từ chối nhận quyết định điều động, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang bị kỷ luật
23/08/2019 17:51:18
Không nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập Đỏ tỉnh, ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật.

Ngày 23/8, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, cơ quan này vừa triển khai Quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang, người từ chối nhận quyết định điều động của tỉnh này hồi cuối tháng 5/2019. 

Ông Nhơn bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng do không chấp hành quyết định điều động của cấp trên, của tổ chức. Cụ thể là ông Nhơn không chấp hành quyết định điều động số 811 của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang điều động ông về Hội Chữ thập đỏ tỉnh bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ của Hậu Giang vào ngày 30.5. Ảnh: Cổng thông tin Hậu Giang

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang nhận định, vi phạm của ông Lê Văn Thao và ông Nguyễn Thành Nhơn ảnh hưởng xấu đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi các ông sinh hoạt, công tác, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Theo đó, ông Lê Văn Thao - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, sử dụng xe công sai quy định và chi tiếp khách không đúng quy định. Cụ thể, là Bí thư Chi bộ, ông Thao đã nhận xét vào bản tự kiểm cuối năm của một đảng viên nhưng thông tin thiếu khách quan.

Bên cạnh đó, ông Thao còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sử dụng tiền, tài sản của tổ chức, cá nhân do mình trực tiếp quản lý trái quy định, lãng phí trong sử dụng xe công vào mục đích cá nhân, chi tiếp khách không đúng quy định.

Trao đổi với báo chí, ông Nhơn cho biết, ông đã nhận quyết định kỷ luật Đảng và không khiếu nại. "Tuy nhiên tôi còn vài năm nữa là nghỉ hưu nhưng thâm tâm tôi vẫn mong muốn lãnh đạo và các cấp có thẩm quyền phân công cho tôi một công việc thật phù hợp"- ông Nhơn mong muốn.

Trước đó, vào ngày 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nhơn về làm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ. Tuy nhiên, ông Nhơn không đồng ý và không nhận quyết định điều động.

Được biết, ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi), quê Cần Thơ, trình độ cử nhân luật, cử nhân chính trị, có 27 năm công tác trong ngành tư pháp. Năm 2004, tỉnh Cần Thơ chia tách thành TP.Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, ông Nhơn được điều động về Sở Tư pháp Hậu Giang, giữ chức Phó giám đốc từ năm 2011.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/tu-choi-nhan-quyet-dinh-dieu-dong-pho-giam-doc-so-tu-phap-hau-giang-bi-ky-luat-280551.htm
Đang phổ biến