Dòng sự kiện:
Tung tin 3 người chết vì Covid-19, người đàn ông ở Nghệ An bị khởi tố
05/05/2020 08:03:06
Chỉ vì muốn gây sự chú ý trên mạng xã hội, người đàn ông 44 tuổi đã tự bịa ra những thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 để câu like.

Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú) đối với Nguyễn Hoài Nam (44 tuổi, ngụ xã Hưng Lộc, TP Vinh) để điều tra hành vi Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, theo điều 288 bộ luật Hình sự 2015. 

Theo cơ quan công an, ngày 13/4 và ngày 14/4 vừa qua, trên trang Facebook cá nhân có tên Nam Hoài Nguyễn Trọng đăng tải nhiều thông tin, bài viết về dịch Covid-19 như: "Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Cam đoan chính xác", "Xác nhận đã có ca chết vì Corona đầu tiên tại Việt Nam. Là bệnh nhân tại Bạch Mai", "Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì Covid-19 mà chính quyền giấu nhẹm! 2 Hà Nội, 1 Nghệ An, quá xỏ lá"…

Thông tin Nguyễn Hoài Nam viết trên tài khoản Facebook cá nhân

Tuy nhiên, những thông tin này đều không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận. Vào cuộc điều tra, Công an TP Vinh đã xác nhận chủ tài khoản Facebook trên chính là Nguyễn Hoài Nam.

Bị triệu tập đến làm việc, Nam khai nhận tại cơ quan công an, vì muốn gây sự chú ý trên mạng xã hội nên đã tự bịa ra những thông tin sai sự thật nói trên để câu like. Chủ tài khoản này sau đó đã xóa các bài viết này và cam kết không tái phạm.

Đối tượng Nguyễn Hoài Nam.

Ngoài ra, qúa trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Nam còn dùng lời lẽ thô tục lăng mạ, thách thức công an, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Hiện, bị can Nam được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. CQĐT cũng đã tiến hành giám định tâm thần đối với người đàn ông này.

Bảo Khánh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/tung-tin-3-nguoi-chet-vi-covid-19-nguoi-dan-ong-o-nghe-an-bi-khoi-to-292847.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến