Dòng sự kiện:
Twitter sẽ giao tài khoản tổng thống cho ông Biden vào ngày nhậm chức
22/11/2020 07:03:11
Theo CNN, Twitter cho biết sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS cho chính quyền mới của ông Joe Biden vào ngày nhậm chức.

Ông Joe Biden. Ảnh: Nytimes

Tài khoản @POTUS là tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Mỹ và không phải là tài khoản @realDonaldTrump mà Tổng thống Donald Trump dùng để đăng tweet.

Theo ông Nick Pacilio, phát ngôn viên Twitter, Twitter cũng sẽ chuyển giao quyền kiểm soát đối với cả chục tài khoản của Nhà Trắng như @FLOTUS (Đệ nhất Phu nhân Mỹ) hay @PressSec (thư ký báo chí).

Ông Pacilio nói trong một tuyên bố ngày 20/11: "Twitter đang tích cực chuẩn bị hỗ trợ quá trình chuyển giao các tài khoản Twitter của Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021. Như chúng tôi đã làm cho cuộc chuyển giao tổng thống năm 2017, quy trình này đang được thực hiện với sự tham vấn chặt chẽ với Cơ quan Hồ sơ và Lưu trữ Quốc gia".

Trong khi đó, sau khi được truyền thông Mỹ xác nhận là người thắng cử, ông Biden đang xúc tiến các công việc cần thiết dù Tổng thống Trump chưa thừa nhận thất bại và chưa hỗ trợ quá trình chuyển giao.

Tác giả: Thuỳ Dương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến