Dòng sự kiện:
U23 Việt Nam vào giao lưu ở sân Thống Nhất: Vui thôi, đừng vui quá!
02/02/2018 10:09:27
Ngày 4/2 tới đây, đoàn quân của HLV Park Hang-seo lại khăn gói vào thành phố Hồ Chí Minh để giao lưu với người hâm mộ tại sân vận động Thống Nhất. Thông tin trên đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận.

Hãy để các em nghỉ ngơi, dưỡng sức cho mùa giải V-League sắp khởi tranh. Ảnh: LĐO

Sau khi nghe tin này, tôi thực sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra với bóng đá Việt Nam. Thường thường với bóng đá các nước khác, việc giao lưu, mừng công chỉ diễn ra khi đội nhà lấy được chức vô địch. Dẫu biết rằng tuy chỉ á quân, kỳ tích của các em tạo nên là chấn động, là chuyện động trời, nhưng giao lưu và mừng công vậy là được rồi. Các cầu thủ và ban huấn luyện có bắt buộc VFF phải giao lưu từ nơi này đến nơi khác đâu.

Từ khi các cầu thủ trở về, chúng ta đã đón rình rang từ sân bay về đến dọc đường vào tận sân Mỹ Đình. Chương trình tuyên dương, mừng công cũng đã được trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia. Bên cạnh đó, các cầu thủ còn “chạy sô” giao lưu với các báo riêng. Những gì muốn nói, muốn gởi gắm các cầu thủ cũng đã nói rồi. Và bây giờ có vào sân Thống Nhất giao lưu, tôi nghĩ các em cũng vui vẻ, không ai từ chối cả. Nhưng chúng ta, những người không bị “bào mòn sức khỏe” ở những trận đấu trong thời tiết khắc nghiệt hãy nghĩ lại cho các em.

Nếu nói rằng, người hâm mộ muốn giao lưu trực tiếp, muốn gặp trực tiếp các em thì có lẽ đây không phải là lý do chính đáng, bởi rồi khán giả cũng chỉ được đứng trên khán đài nhìn xuống các em như nhìn qua màn hình tivi. Và nếu có cho người hâm mộ tận tay sờ vào các em thì cũng tạo ra sự chen lấn, xô đẩy.

Các cầu thủ đã xa nhà quá lâu với việc hội quân và mang về kỳ tích cho bóng đá Việt Nam, sao không để thời gian cho các em quây quần bên gia đình, được ăn bữa cơm gia đình đúng nghĩa. Khi trở về gia đình các cầu thủ hầu như cũng không có thời gian ngủ nghỉ, bởi người hâm mộ kéo đến nhà quá nhiều.

Mùa giải V-League chỉ còn một tháng nữa là bắt đầu, hãy cho các em nghỉ dưỡng sức để có thể lực tốt nhất sau khi cày ải ở giải Châu Á vừa rồi. Chúng ta luôn muốn các em có một sức bền, thể lực tốt để cống hiến cho bóng đá, thế nhưng cái cách mà chúng ta bắt các em chịu trận như thế này thì đúng là hơi quá.

Giao lưu, tuyên dương sau một chiến công kỳ tích như vậy đủ rồi, hãy để cho các em nghỉ ngơi, chặng đường phía trước còn rất dài, vui thôi, đừng vui quá.

Theo báo Lao Động

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến