Dòng sự kiện:
USD giữ ổn định khi các nhà đầu tư thận trọng với cuộc bầu cử Hoa Kỳ
06/11/2018 12:00:50
Đồng USD bị mắc kẹt trong một phạm vi hạn hẹp so với các đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ vào hôm nay, ngày 6/11, khi giới đầu tư thận trọng trước một thời điểm quan trọng trên chính trường Mỹ.

Hãng tin Reuters cho biết, đồng đô la bị mắc kẹt trong một phạm vi hạn hẹp so với các đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ vào hôm nay, ngày 6/11, khi giới đầu tư thận trọng trước một thời điểm quan trọng trên chính trường Mỹ.


Cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Hoa Kỳ lần này được kỳ vọng lớn về việc Đảng Dân chủ sẽ có cơ hội mạnh mẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện, còn đảng Cộng hòa được cho là có khả năng giữ ghế ở Thượng viện.

"Thị trường đang ngày càng định giá cho khả năng chiến thắng của đảng Cộng hòa - ngay cả trong Quốc hội", Masafumi Yamamoto, trưởng phòng chiến lược tiền tệ của Mizuho Securities cho biết.

Chiến thắng của đảng Cộng hòa ở cả Thượng Viện và Hạ Viện đều có khả năng thúc đẩy đồng đô la  Mỹ, ông Yamamoto nói. Nhưng sự gia tăng mạnh mẽ trong lãi suất Kho bạc sau cuộc bầu cử có thể dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu Hoa Kỳ.

"Nếu có một đợt bán tháo dữ dội khác ở thị trường chứng khoán Mỹ, tôi nghĩ rằng đó không nhất thiết là dấu hiệu tích cực cho đồng đô la, "ông nói.

Chỉ số đô la, đo lường hiệu suất của đồng bạc xanh so với sáu đối thủ chính trong rổ tiền tệ, giữa ổn định ở mức 96,319, di chuyển trong một phạm vi hẹp giữa 96,315 và 96,334. Nó chạm mức cao nhất trong 16 tháng là 97,20 vào tuần trước.

Đồng euro nhích  hơn một chút ở mức 1,1411 đô la, tăng khoảng một phần trăm so với đáy 1,1301 đổi 1 USD trong năm nay vào ngày 15/8/2018. Bộ trưởng Bộ tài chính khu vực đồng euro đã kêu gọi Italy thay đổi ngân sách năm 2019 của mình để tuân thủ các quy định chung của Liên minh châu Âu trước thời hạn thiết lập trong tuần tới, nhưng Rome  đã châm ngòi mâu thuẫn khi tiếp tục nhận định mục tiêu thâm hụt ngân sách của họ sẽ không thay đổi.

So với đồng yên, đồng đô la đã nhích lên 0,1% đạt 113,27 yen đổi 1 USD, gần chạm mức cao nhất trong bốn tuần qua, khoảng 113,385 yen đạt được trong tuần trước.

Đồng đô la Úc được duy trì ổn định ở mức 0,7211 khi các nhà giao dịch đang chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ từ ngân hàng trung ương của nước này vào lúc 03:30 GMT.

Đô la Úc giao dịch ở mức cao hơn 2,7%  so với mức thấp nhất 0,7021 đạt được vào 26/10/2018 trong vòng hai năm rưỡi qua.

Theo cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters được công bố hôm qua ngày 5/11, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) dự kiến ​​sẽ tiếp tục giữ lãi suất ổn định trong năm tới. Trong cuộc thăm dò này, tất cả các nhà phân tích được hỏi đều kì vọng ​​RBA sẽ giữ lãi suất ổn định quanh mức 1,50% vào cuộc họp chính sách ngày 6/11.

Đồng bảng Anh tăng 0,1% lên 1,3063 đô la, giao dịch chỉ thấp hơn mức cao nhất trong hai tuần qua là 1,3070 đô la đạt được trong phiên trước đó trong bối cảnh thị trường lạc quan về việc Anh và EU nhích gần hơn tới một Brexit diễn ra suôn sẻ và dấu hiệu của Ngân hàng Trung ương Anh cho thấy có thể sẽ nâng lãi suất nhanh hơn nữa trong trường hợp Brexit có được cái kết nhẹ nhàng.

Hải Yến/ Theo Reuters

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : usd , tiền tệ , hoa kỳ ,
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến