Dòng sự kiện:
VFF phủ nhận những tin đồn cầu thủ U23 Việt Nam dính doping bị phạt triệu đô
25/01/2018 15:08:52
Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng hai cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam phát hiện dương tính khi kiểm tra doping và bị phạt 1 triệu USD, VFF đã lên tiếng phủ nhận.

Tối qua (23/1), trên mạng xã hội xuất hiện thông tin Quang Hải và Duy Mạnh bị AFC phát hiện dính doping, đồng thời bị phạt 1 triệu USD. Tuy nhiên, ngay lập tức, đại diện đội tuyển U23 Việt Nam lẫn phía VFF đã bác bỏ thông tin này.

Theo quy định, sau mỗi trận đấu tại VCK U23 châu Á 2018, phía đại diện của LĐBĐ châu Á (AFC) và đại diện Ban tổ chức sẽ chọn ngẫu nhiên 2 cầu thủ của mỗi đội đưa đi kiểm tra doping. Sau trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar, Quang Hải và Duy Mạnh là hai cầu thủ của chúng ta được chọn đưa đi kiểm tra doping.

VFF đã lên tiếng bác bỏ thông tin cầu thủ U23 Việt Nam bị dính doping tại VCK U23 Châu Á 2018. Ảnh: M.T

Tính đến thời điểm này, U23 Việt Nam có 8 cầu thủ đã trải qua kiểm tra doping theo đúng quy định của BTC giải. Đó là Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Quang Hải (sau trận đấu với U23 Hàn Quốc) và Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh (sau trận đấu với U23 Australia), Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Thành Chung (sau trận tứ kết với U23 Iraq), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Phong Hồng Duy (sau trận bán kết với U23 Qatar).

Và cho đến thời điểm này, VFF không nhận được bất kỳ thông báo nào về kết quả kiểm tra doping của cả 8 cầu thủ này.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy, bác sĩ chính của U23 Việt Nam cũng cho hay: Kết quả kiểm tra doping thường chỉ có sau 1 tháng lấy mẫu nên thông tin Hải, Mạnh dương tính khi thử doping càng nực cười. Bác sĩ Thủy chia sẻ thêm, công tác y tế ở đội được đảm bảo theo chuẩn nên hoàn toàn không phải lo ngại việc kiểm tra chất cấm.

Theo đại diện VFF, những thông tin không chính xác này không chỉ gây hoài nghi trong dư luận mà còn ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của đội cũng như gây bất lợi về hình ảnh của đội bóng nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, Khi mà U23 Việt Nam đang tập trung toàn lực để đá trận chung kết với U23 Uzbekistan.

Bảo Trâm (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến