Dòng sự kiện:
Vì sao Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu bị Phó Thủ tướng phê bình?
17/11/2017 14:52:35
Liên quan đến văn bản Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phê bình Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, người phát ngôn của UBND tỉnh Bạc Liêu đã thông tin nguyên nhân sự việc.

Báo Dân Trí đưa tin, tại buổi họp giao ban báo chí vừa được Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu tổ chức, liên quan đến việc Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu bị phê bình, ông Nguyễn Bình Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu cho biết, người phát ngôn của UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin nguyên nhân là do UBND tỉnh chậm báo cáo đến Thủ tướng.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, đây là lỗi của văn phòng.

Theo ông Khương, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chuẩn bị báo cáo toàn bộ quá trình xây dựng, vướng mắc cũng như khó khăn của tiểu thương (liên quan đến nội dung tố cáo của Công ty Minh Thắng) trước khi có văn bản phê bình của Chính phủ.

“Sở dĩ chậm do chúng tôi chủ quan, đợi khi chợ Bạc Liêu B đưa vào hoạt động sẽ di dời toàn bộ chợ tạm Trần Huỳnh, chợ tạm B, chợ tạm ở khu bờ kè và xin ý kiến HĐND giá cho thuê để báo cáo cùng lúc giải quyết khiếu nại tố cáo của Công ty Minh Thắng và của các tiểu thương”, ông Khương lý giải.

Liên quan sự việc, trao đổi với Zing.vn, Tổng Thanh tra Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Minh Khái cho biết đã giao UBND tỉnh Bạc Liêu xác minh đơn tố cáo của Công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng - Thương mại Minh Thắng Bạc Liêu. Công ty này là chủ đầu tư chợ trung tâm TP Bạc Liêu.

Theo người đứng đầu Thanh tra Chính phủ, Công ty Minh Thắng có đầu tư chợ tạm Trần Huỳnh. Đây là khu chợ để tiểu thương kinh doanh ngắn hạn trong khi chờ chợ trung tâm hoàn thiện. Hiện, chợ trung tâm nằm ven kênh xáng Cà Mau - Bạc Liêu đã đưa vào sử dụng. Khu chợ tạm Trần Huỳnh đang được nhà đầu tư lên kế hoạch tháo dỡ để trả lại mặt bằng cho địa phương.

Quá trình xây và khai thác chợ, Công ty Minh Thắng có đơn tố cáo một số việc liên quan. Thủ tướng Chính phủ sau đó giao Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu xác minh làm rõ và báo cáo trước ngày 1/2/2017. Văn phòng Chính phủ cũng 3 lần gửi văn bản đôn đốc nhưng đến nay Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa báo cáo.

Văn bản của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng phê bình Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu.

Văn bản của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng phê bình Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu.

Từ chậm trễ trên, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 11897/VPCP-V.I do Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng ký có nội dung truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình với nội dung: “Phê bình chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 11157/VPCP-V.I ngày 22/12/2016 của VPCP liên quan đến việc tố cáo của Cty Minh Thắng; Giao Tổng Thanh tra Chính phủ xác minh nội dung tố cáo của Cty Minh Thắng, kết luận nội dung xác minh và kiến nghị biện pháp xử lý tố cáo theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/3/2018”.

Báo Lao Động thông tin thêm, với văn bản này, theo người phát ngôn của UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo của Cty Minh Thắng hiện nay thuộc về Tổng thanh tra Chính phủ dù vậy Bạc Liêu vẫn có trách nhiệm báo cáo toàn bộ sự việc về VPCP, Thanh tra Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Ông Khương cũng khẳng định Bạc Liêu hoàn toàn không né tránh khiếu nại, tố cáo cũng như ép bất cứ DN nào khi đầu tư vào Bạc Liêu; việc khiếu nại của Cty Minh Thắng đúng, sai sẽ được Thanh tra Chính phủ xác minh làm rõ.

>> Xem thêm

Phê bình Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu 3 lần 'lờ' yêu cầu của Thủ tướng

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/vi-sao-chu-tich-tinh-bac-lieu-bi-pho-thu-tuong-phe-binh-215847.htm
Đang phổ biến