Dòng sự kiện:
Vì sao gia hạn điều tra vụ án hoa hậu Phương Nga lừa đảo sau 3 tháng phục hồi?
13/10/2018 08:03:39
Sau một thời gian tạm đình chỉ, tháng 6/2018, CQĐT Công an TP HCM đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ hoa hậu Phương Nga lừa đảo. Tin mới nhất cho biết, Viện KSND TP HCM đã quyết định gia hạn điều tra vụ án.

Ngày 12/10, Viện KSND TP HCM cho biết đã ra quyết định gia hạn điều tra vụ án, điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, từng đạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, quê Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 29/8, CQĐT Công an TP HCM đã đề nghị Viện KSND TP HCM gia hạn thời gian điều tra vụ án do có nhiều vấn đề chưa được làm rõ.

Căn cứ vào quyết định phục hồi điều tra vụ án, xét đề nghị của CQĐT Công an TP HCM là có căn cứ, Viện KSND TP HCM quyết định gia hạn điều tra vụ án này đến ngày 11/12/2018.

Như đã đưa tin, sau một thời gian tạm đình chỉ, đến tháng 6/2018, CQĐT Công an TP HCM đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Phương Nga lừa đảo. 

Bên cạnh quyết định phục hồi điều tra, cơ quan Công an cũng ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Hoa hậu Phương Nga tiếp tục bị điều tra vè tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nội dung vụ án thể hiện, hoa hậu Phương Nga và bạn là Thuỳ Dung từng bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ số tiền 16,5 tỷ đồng trong việc mua bán nhà đất. Tuy nhiên, sau nhiều lần mở phiên toà xét xử nhưng không thể tuyên án.

Trong lần xét xử thứ 2 (tháng 6/2017), TAND TP HCM đã ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, thay đổi biện pháp ngăn chặn cho hai bị cáo Phương Nga và Thuỳ Dung từ tạm giam sang cấm khỏi nơi cư trú

Đặc biệt, trong phiên tòa này, các nhân chứng đã cung cấp cho tòa những tình tiết bất ngờ là thư viết trên giấy nilon được chuyển từ ngoài vào trại giam và ngược lại.

Toà trả hồ sơ kèm yêu cầu điều tra bổ sung 9 nội dung, cụ thể như: yêu cầu giám định những bức thư được cho là thông cung gửi ra từ Trại tạm giam Chí Hòa; vấn đề xác minh tư pháp trong những lần ra nước ngoài giữa Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ... 

Đến đầu tháng 8/2017, CQĐT Công an TP HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án với lý do nhiều yêu cầu điều tra bổ sung của tòa án đưa ra, CQĐT không thể làm kịp trong thời gian 1 tháng theo luật định nên ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh, làm rõ. Tới ngày 14/6, thì CQĐT tiếp tục phục hồi điều tra vụ án.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến