Dòng sự kiện:
Vì sao tạm đình chỉ điều tra vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga?
10/08/2017 09:34:40
Cơ quan CSĐT TP HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến 2 bị can Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung, sáng 10/8, xác nhận với báo chí, Cơ quan CSĐT CA TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án.

Theo cơ quan điều tra, lý do tạm đình chỉ vụ án là vì: Với 9 yêu cầu điều tra bổ sung tòa án đưa ra, cơ quan điều tra không thể làm kịp trong thời gian 30 ngày theo luật định nên ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh, làm rõ. Sau khi có kết quả, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.

Phương Nga luôn kêu oan khi trả lời thẩm vấn tại phiên tòa. Ảnh: H.K

Trước đó, vụ án này đã khiến dư luận đặc biệt chú ý khi có quá nhiều yếu tố tình - tiền giữa đại gia và người đẹp. Thêm vào đó, có những uẩn khúc, điểm bất ngờ về mặt pháp lý diễn ra trong suốt quá trình điều tra và đặc biệt là tại các phiên tòa xét xử.

Vụ án bắt đầu từ năm 2014 với việc ông Cao Toàn Mỹ làm đơn tố cáo hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung mượn tiền mở tiệm spa nhưng không trả, chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng.

Ngày 19/3/2015, Công an TP HCM tống đạt quyết định khởi tố, bắt giam Trương Hồ Phương Nga đề điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 9/2016, VKSND TP HCM hoàn tất cáo trạng, truy tố Phương Nga về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua các phiên toà, đến tháng 6/2017, qua phiên sơ thẩm lần 2, với nhiều điểm bất thường và chứng cứ mới được luật sư phân tích, thuyết phục, hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ vụ án yêu cầu Viện KSND TP HCM làm rõ 9 vấn đề; thay đổi biện pháp ngăn chặn và cho phép Phương Nga được tại ngoại.

9 yêu cầu toà án yêu cầu CQĐT bổ sung:

1. Điều tra thời điểm tạo lập, nguồn gốc các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà; giấy thỏa thuận nguyên tắc ngày 5-10-2013 giữa Phương Nga và bà Dương Thị Kim Phi (chủ căn nhà số 7 Nguyễn Trãi).

2. Cần chứng minh Thùy Dung tham gia thế nào trong việc tạo lập hợp đồng mua bán nhà, giấy nhận tiền.

3. Cần điều tra làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì.

4. Điều tra làm rõ lời khai của Phương Nga và Thùy Dung cùng một số người làm chứng để xem xét có hay không nhằm xử lý hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng.

5. Làm rõ lời khai của Phương Nga và các cá nhân liên quan về việc thuê người đe dọa ông Mỹ cũng như lời tố cáo của Nga tại phiên tòa rằng ông Mỹ cũng có hành vi đe dọa đối với cô, nếu đủ căn cứ thì xử lý.

6. Yêu cầu trích xuất dữ liệu trong các email mà Phương Nga cho rằng đây là nội dung thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa cô và ông Mỹ. Cần làm rõ các địa chỉ email này là của ai, thời điểm tạo lập để làm rõ lời khai của Nga.

7. Các nhân chứng khai quá trình Dung bị tạm giam, Lữ Minh Nghĩa có thông qua một cán bộ trại giam để thông cung với Dung. Dung khai việc viết thư ra ngoài có sự chứng kiến của các nữ phạm nhân cùng phòng nên cần làm rõ Dung có phải là người viết những thư này không. Việc điều tra lại cũng cần làm rõ tính khách quan trong lời khai của Nga và Mỹ vì hai lời khai được lấy cách nhau khá xa nhưng giống nhau từng dấu chấm, phẩy.

8. Cần làm rõ 17 lần xuất cảnh giữa Phương Nga và Cao Toàn Mỹ. Nga khẳng định có đi chung, ở chung phòng còn ông Mỹ cho rằng đi chung là do sự tình cờ.

9. Tại phiên tòa, luật sư của Phương Nga trình bày rằng có một số tài liệu, chứng cứ cần được thu thập để làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Bảo Trâm

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến