Dòng sự kiện:
Việt Nam ghi nhận ca thứ 57 mắc Covid-19
16/03/2020 06:11:48
Bộ Y tế vừa nhận được thông báo của Viện Pasteur Nha Trang về ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) thứ 57 của Việt Nam (BN57).

Đó là bệnh nhân nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020 (cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 46 là tiếp viên của Vietnam Airlines).

BN57 đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam.

Trước đó, tối cũng trong tối 15/3, bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về kết quả xét nghiệm của 02 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19. Trong đó:

"Bệnh nhân 55" là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về sân bay Nội Bài sáng 14/3. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

Người này và những người tiếp xúc gần được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định dương tính.

Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, sức khỏe ổn định.

"Bệnh nhân 56" là hành khách trên chuyến bay từ Anh về sân bay Nội Bài rạng sáng 9/3. Sau khi nhập cảnh, anh gặp 2 người bạn nữ cũng đến Hà Nội nhưng khác chuyến bay, cùng đi du lịch.

Du khách này lưu trú khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel phố Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, một đêm. Ngày 10/3 đến 13/3, anh đi du lịch Sapa, ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa, sau đó quay trở lại Hà Nội và nghỉ tại khách sạn Oriental Suiter phố Hàng Đào, Hoàn Kiếm, đến nay.

Sau khi người khách đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào quyết định cách ly. Tối 14/3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội người này dương tính với nCoV. Mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Hương Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/viet-nam-ghi-nhan-ca-thu-57-mac-covid-19-290993.htm
Đang phổ biến