Dòng sự kiện:
VKS đề nghị hủy phần chia tài sản, ông Vũ đồng ý để vợ sở hữu Trung Nguyên International
04/12/2019 16:07:00
Đại diện Viện KSND cấp cao TP HCM đề nghị HĐXX bác kháng cáo của ông Vũ về việc phân chia lại tài sản, chấp nhận 1 phần kháng cáo của bà Thảo và chấp nhận một phần kháng nghị của Viện KSND TP HCM.

Sáng 4/12, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Chiều mai, HĐXX sẽ ra phán quyết về vụ án.

Tại phần nêu quan điểm sáng nay, đại diện VKSND cấp cao tại TP HCM đề nghị HĐXX thuận tình cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn.

Về cấp dưỡng, tòa sơ thẩm đã giao 4 người con chung cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng và ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm tính từ 2013. Tuy nhiên, VKSND cấp cao cho rằng cần sửa một phần bản án về thời gian cấp dưỡng. Theo đó, ông Vũ sẽ cấp dưỡng cho các con tới năm 18 tuổi.

Với phần phân chia tài sản chung, VKS đề nghị HĐXX hủy toàn bộ quyết định phân chia của tòa sơ thẩm để xét xử lại theo trình tự do có quá nhiều sai phạm trong quá trình tố tụng tại phiên sơ thẩm như kháng nghị trước đó.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Trước đó, trong phần đề nghị, phía bà Thảo muốn hủy toàn bộ án sơ thẩm. Trong khi đó, phía ông Vũ chỉ yêu cầu xem xét lại phần phân chia tài sản.

Liên quan đến Công ty Trung Nguyên International tại Singapore, trong buổi tranh luận, bà Thảo khẳng định công ty này hoàn toàn do bà thành lập và điều hành từ 2008 đến giờ. Ông Vũ cũng công nhận và đồng ý để bà Thảo tiếp tục sở hữu, quản lý công ty này.

Kết thúc phiên tòa sáng nay, trả lời báo chí, ông Vũ cho biết, ông muốn kết thúc vụ việc thật nhanh. "Qua đau đớn là thật, Qua quá mệt mỏi rồi. Kết thúc sớm để Trung Nguyên còn ổn định và phát triển", ông Vũ nói.

Trước đó, chiều 27/3/2019, TAND TP HCM tuyên án sơ thẩm vụ ly hôn. Nhận định ông Vũ và gia đình có công lớn hơn trong việc hình thành và phát triển Tập đoàn Trung Nguyên, tòa quyết định phân chia tài sản theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ và 40% cho bà Thảo.

HĐXX cũng tuyên giao toàn bộ cổ phần trong các công ty cho ông Vũ quản lý, đổi lại ông Vũ sẽ thanh toán bằng tiền phần chênh lệch cho bà Thảo.

Kháng cáo bản án sơ thẩm, bà Thảo không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ; còn ông Vũ yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

VKSND TP HCM cũng kháng nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Bảo Khánh (T/h)
Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/vks-de-nghi-huy-phan-chia-tai-san-ong-vu-dong-y-de-vo-so-huu-trung-nguyen-international-286696.htm
Đang phổ biến