Dòng sự kiện:
VN-Index sôi động trong phiên giao dịch cuối cùng năm Đinh Dậu
13/02/2018 19:15:23
Hôm nay, hàng loạt các Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VRE… cũng như các cổ phiếu ngân hàng bứt phá khá mạnh đã giúp thị trường khép lại phiên cuối năm bứt phá mạnh.

Phiên giao dịch cuối cùng của năm Đinh Dậu mở cửa với những diễn biến khá tích cực. Hàng loạt Bluechips như: BVH, GAS, FPT, HPG, HSG, MSN, VPB… bật tăng mạnh và là động lực quan trọng giúp sắc xanh phủ kín cả 3 sàn. VN-Index chốt phiên tăng gần 17 điểm, mang lại hứng khởi cho thị trường trong phiên giao dịch sáng nay.

Nếu những năm trước, vào thời điểm này, sàn chứng khoán đã vắng bóng các nhà đầu tư thì năm nay sàn chứng khoán vẫn hết sức sôi động. Nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ chỉ rời sàn khi thị trường đóng cửa vào chiều nay, bởi thị trường có thêm chứng khoán phái sinh giao dịch chốt lời trong ngày, đến giây phút cuối vẫn có thể kiếm lời.

VN-Index kết phiên giao dịch tại 1,059.73 điểm, tăng 1.72%. HNX-Index có diễn biến tương tự phục hồi 1.88% lên mức 124.31 điểm. Giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 5,115.9 tỷ đồng.

Có đến 18/20 nhóm ngành có sự tăng trưởng với độ rộng toàn thị trường mạnh khi 372 mã tăng và 116 mã giảm, hàm ý lực cầu cổ phiếu trên diện rộng vẫn còn, dòng tiền gia nhập tích cực.

BID và CTG tiếp tục là đầu tàu kéo ngành ngân hàng bứt phá. Hai ông lớn này tăng từ 2.5% trở lên. Không những vậy, ACB, VPB và MBB cũng có mức tăng trội hơn VN-Index.

Dầu khí rung lắc nhưng vẫn đi lên tích cực. GAS bứt phá 4.3%, các ông lớn khác trong ngành PVD, PVT, PVS đều duy trì sắc xanh nhưng lực cầu không mạnh.

Bất động sản thu hút dòng tiền. VIC, NVL, NLG là trụ cột chính trong phiên, VIC tăng mạnh hơn 3%, giá hướng đến vùng 90,000. Ngoài ra, dòng tiền còn chảy vào các cổ phiếu có tính đầu cơ trong ngành như HAR, FLC, SCR.

Ngành thực phẩm - đồ uống duy trì sắc xanh nhưng lực cầu không mạnh. Các đại gia trong ngành như VNM, SAB, MSN tăng dưới 1%, thấp hơn thị trường chung.

Chiều ngược lại, nhóm chứng khoán có sự điều chỉnh. Áp lực bán mạnh trên HCM xóa nhòa tác động tích cực từ SSI, VND. Tuy nhiên, nhóm này vẫn trong xu hướng phục hồi do hầu hết cổ phiếu trụ cột đóng cửa trên các nhóm MA quan trọng.

Mai An (T/h)
Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến