Dòng sự kiện:
Vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên tranh luận gay gắt, đồng thuận ly hôn
20/02/2019 17:28:58
Tại phiên xét xử, 2 bên đương sự đưa ra nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt xung quanh việc nuôi con và phân chia tài sản.

Sau nhiều lần hoãn, sáng nay (20/2), TAND TP HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm Tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1970) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Trong phiên toà, bà Thảo và ông Vũ cùng luật sư bào chữa đều có mặt. Ngoài ra, đại diện đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng được triệu tập tham dự tại tòa.

Phần làm thủ tục tư pháp kéo dài gần suốt buổi sáng. Khi phía ông Vũ nộp cho tòa bộ tài liệu thì ngay ngập tức luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn Luật sư TP HCM – 1 trong các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) đề nghị cho xem các tài liệu này nhưng không được chấp nhận.

Tại phần làm thủ tục tư pháp cũng thiếu vắng đại diện liên quan. Bà Thảo cũng yêu cầu được tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vì bà này là cổ đông của các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

 

Vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên cùng đồng thuận ly hôn. Ảnh: Tiên Phong.

Tại phiên xét xử, hai bên đương sự đưa ra nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt xung quanh việc nuôi con và phân chia tài sản.

Trình bày về lý do hôn nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết hai vợ chồng từng có quá trình chung sống hạnh phúc, có 4 người con. Tuy nhiên, có nhiều sự việc xảy ra dẫn tới ly hôn. Ngoài ra, bà Thảo cũng tố ông Vũ 5-6 năm qua không lo lắng cho con.

Trả lời HĐXX, bà Thảo khẳng định giữ nguyên quyết định ly hôn. Khi tòa cho hỏi ông Vũ, ông này cũng nói rằng đồng thuận ly hôn. 

Trước lời "tố" của vợ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bức xúc nói: "Nói cái gì phải đúng với lòng mình. Ở đây còn gia đình, anh em trong công ty, ai cũng biết sự thật. Không ai giành giật cái gì cả. Điều cao nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con, mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này. Nuôi con mà thiếu tình người. Nuôi con cũng như Trung Nguyên. Cô nuôi 3 năm không lên ký nào".

Ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên cũng cho biết muốn nuôi các con nhưng tôn trọng nguyện vọng của các con.

Trước yêu cầu cho các con 5% cổ phần, ông Vũ khẳng định không bao giờ quan tâm về tiền: "Không ai đụng đến tiền, 20 năm nay, số tiền lớn lắm. Các ngân hàng chỉ ra trong đây chỉ là bề nổi mà thôi".

Ông nhấn mạnh lại tiền với quyền không để làm gì. "Có ai đem thông tin giả cho cơ quan chức năng? Có ai mà đưa chồng vào nhà thương điên? Không còn chút lương tri lương tính nào mà làm như vậy. Còn giữ mấy đứa con làm con tin nữa. Không ai làm điều này hết”, ông Vũ nói.

Lúc này bà Thảo đứng dậy phản ứng, bà đề nghị ông Vũ không được quyền xúc phạm mình.

Bà Thảo tranh luận tại toà. Ảnh: Dân Việt.

Trước đó, trong lần hòa giải lần cuối vào ngày 14/1/2019 vừa qua, bà Thảo đã đề xuất phương án phân chia tài sản bằng cách chia tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay thành 2 nhóm, gồm Trung Nguyên và G7.

Bà Thảo cho ông Vũ lựa chọn trước, nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Sau nhiều lần hòa giải bất thành này, TAND TP HCM ấn định ngày xử vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo vào 29/1/2019.

Tuy nhiên, phía ông Vũ và bà Thảo đều có một luật sư bảo vệ quyền lợi vắng mặt, 3 đương sự trong vụ án cũng không có mặt. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Trong các phiên hòa giải, ông Vũ và bà Thảo đã thuận tình ly hôn, tuy nhiên chưa thống nhất được việc nuôi con và phân chia tài sản.

Trong khi bà Thảo đề nghị được nuôi cả 4 người con và yêu cầu ông Vũ phải cấp dưỡng nuôi các con bằng 20% số cổ phần của ông Vũ, thì ông Vũ cũng yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/vo-chong-vua-ca-phe-trung-nguyen-tranh-luan-gay-gat-dong-thuan-ly-hon-267214.htm
Đang phổ biến