Dòng sự kiện:
Vợ Tổng giám đốc VPBank bất ngờ đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu
18/10/2017 15:21:54
Trong giao dịch mới đây, vợ ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank đã đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu VPB từ 19/10 đến 17/11/2017.

Theo thông báo mới đây của Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), bà Đỗ Quỳnh Ngân- vợ của Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Vinh đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Giao dịch dự kiến được thực hiện bằng khớp lệnh và thoả thuận từ ngày 19/10 -17/11/2017. Nếu thực hiện giao dịch thành công, bà Ngân sẽ nắm giữ 0,67% vốn cổ phần của VPBank.

Được biết, trước giao dịch này, vợ chồng tổng giám đốc VPBank ông Nguyễn Đức Vinh không sở hữu cổ phiếu nào của VPBank. Và, đây là lần đầu tiên, người có liên quan tới ông Nguyễn Đức Vinh có giao dịch cổ phiếu VPBank lớn như vậy kể từ khi ông Vinh về làm Tổng giám đốc VPBank từ giữa năm 2012.

Theo đó, trong phiên giao dịch ngày 17/10 của cổ phiếu VPB là 41.200 đồng/cp. Sau nhiều phiên giảm điểm và chuyển động lình xình đi ngang dưới mức giá tham chiếu ngày đầu giao dịch là 39.000 đồng, cổ phiếu VPB đã có sự bứt phá khỏi mốc điểm này và dự kiến có xu hướng tăng trong ngắn hạn. Nếu ước lượng với mức giá hiện tại, phu nhân của Tổng Giám đốc sẽ phải bỏ ra 412 tỷ đồng để có thể thực hiện thành công giao dịch đăng ký.

Bức tranh về lợi nhuận quý 3/2017 của các ngân hàng dần hé lộ với con số tăng trưởng trung bình khoảng 40% khiến thị trường giao dịch nhóm cổ phiếu này nhiều phiên gần đây trở nên cực kỳ sôi động, trở thành tâm điểm trên thị trường chứng khoán. Bước sang phiên giao dịch sáng nay 18/10, các mã cổ phiếu "vua" gồm ACB, BID, CTG, EIB, SHB, VPB, LPB... tiếp tục là động lực giúp thị trường tăng điểm.

Về tổng thể, thị trường chứng khoán được đánh giá có triển vọng dài hạn vẫn khá tích cực. Quy mô và chất lượng sẽ còn tăng mạnh và đây là yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư lớn trên thế giới. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, nhiều cổ phiếu nóng đã tăng nhanh theo thị trường và đang chịu áp lực chốt lời mạnh.

Mai An

 


 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/vo-tong-giam-doc-vpbank-bat-ngo-dang-ky-mua-10-trieu-co-phieu-212573.htm
Đang phổ biến