Dòng sự kiện:
'Vòi' tiền người nhà người bị tố cáo, nguyên trưởng công an xã bị khởi tố
11/09/2019 09:04:55
Mặc dù biết và có chỉ đạo là vụ việc không cấu thành tội phạm nhưng nguyên đại úy Nguyễn Văn Hưng và Phạm Văn Nguyễn đã yêu cầu cha của người bị tố cáo đưa 20 triệu đồng.

Ngày 10/9, Công an huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, Viện KSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hưng, nguyên Trưởng Công an xã Khánh An, huyện U Minh và Phạm Văn Nguyễn, công an viên xã Khánh An cùng về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, vào ngày 22/5/2018, C.V.N. (15 tuổi, ở xã Khánh An) chở theo người yêu là P.N.H (15 tuổi), vào một nhà nghỉ trên đia địa bàn. Ngay sau đó, người nhà em H. phát giác và trình báo sự việc với Công an xã Khánh An.

Nhận được thông tin sai trái của con, ông C.V.D. là cha ruột của N. đã đến trụ sở công an xã Khánh An để thỏa thuận với người thân của H. Sau đó, người nhà H. đã thống nhất khoảng tiền bồi thường và nhờ Công an xã Khánh An lập biên bản sự việc.

Trong lúc chờ lập biên bản, Phạm Văn Nguyễn đã gọi ông D. vào phòng, cho biết đây là vụ việc nghiêm trọng, N. có thể vào tù. Tuy nhiên, nếu ông D. đồng ý "bồi dưỡng" cho lãnh đạo (tức ông Nguyễn Văn Hưng), sự việc sẽ không được chuyển lên trên cấp trên.

Báo Thanh Niên cho biết, mặc dù biết và có chỉ đạo là vụ việc không cấu thành tội phạm, nhưng nguyên đại úy Nguyễn Văn Hưng và Phạm Văn Nguyễn đã yêu cầu ông D. đưa 20 triệu đồng.

Sau đó, ông D. đưa cho Hưng 10 triệu đồng để không xử lý vụ việc. Số tiền còn lại, do nhà nghèo, người đàn ông này đi vay mượn để "chung" đủ cho Hưng.

Một người hàng xóm của ông D. biết sự việc trên nên đã hướng dẫn và cùng ông này làm đơn tố cáo gửi đến ngành chức năng tỉnh Cà Mau.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/voi-tien-nguoi-nha-nguoi-bi-to-cao-nguyen-truong-cong-an-xa-bi-khoi-to-281821.htm
Đang phổ biến