Dòng sự kiện:
Vốn cấp 2 VietinBank tăng thêm 1.000 tỉ đồng
05/11/2019 09:13:12
Sau đợt phát hành này, tổng trái phiếu mà VietinBank đang nắm giữ được nâng lên 37.515 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ/vốn cổ phần đang ở mức 3,03%.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank – Mã: CTG) thông báo phát hành thành công 100.000 trái phiếu có mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu, tương đương tổng giá trị 1.000 tỉ đồng. Trong đó, có 500 tỉ đồng trái phiếu 7 năm, đáo hạn năm 2026 và 500 tỉ đồng trái phiếu 10 năm, đáo hạn năm 2029.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành, được phát hành và thanh toán bằng đồng Việt Nam và thỏa mãn các điều kiện tính vào vốn cấp 2 của VietinBank.

Đối với trái phiếu kì hạn 7 năm, lãi suất áp dụng bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 1%/năm còn trái phiếu 2029 cộng thêm 1,2%. Với lãi suất tham chiếu được tính bằng bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng đồng Việt Nam, trả sau, kì hạn 12 tháng (hoặc mức lãi suất của kì hạn tương đương) của 4 ngân hàng là Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank.

VietinBank cho biết mục đích của đợt phát hành là tăng qui mô vốn hoạt động cho ngân hàng và thực hiện cho vay nền kinh tế, đảm bảo tỉ lệ an toàn hoạt động theo qui định.

Toàn bộ lượng trái phiếu trên được VietinBank phát hành và chào bán trong ngày 29/10. Sau khi trừ hơn 200 triệu đồng chi phí phát hành, ngân hàng thu ròng 999,8 tỉ đồng.

Được biết, trong năm 2019, VietinBank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho phát hành trái phiếu ra công chúng với tổng mệnh giá phát hành là 10.000 tỷ đồng.

Lãi suất trái phiếu do VietinBank quyết định nhưng phải phù hợp với các quy định của pháp luật, đảm bảo hiệu quả kinh doanh và an toàn hoạt động ngân hàng.

Theo phương án được chấp thuận, đối tượng mua trái phiếu là các tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài. Đáng chú ý, đối tượng mua trái phiếu do VietinBank phát hành lần đầu trên thị trường sơ cấp không bao gồm các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, công ty con của VietinBank và công ty con của các tổ chức tín dụng khác.

Mai An (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến