Dòng sự kiện:
Vụ ăn bớt thuốc của bệnh nhi ở Nam Định: Bắt trưởng phòng điều dưỡng
10/12/2019 06:00:06
Nữ trưởng phòng được xác định có liên quan tới vụ việc 4 cán bộ cấp dưới của mình có hành vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế và đã bị CQĐT Công an tỉnh Nam Định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Tin mới nhất liên quan tới việc "ăn bớt" thuốc của bệnh nhi "tuồn" ra ngoài bán trục lợi xảy ra tại Bệnh viện Nhi Nam Định, Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt đối với Trưởng Phòng Điều dưỡng của bệnh viện này.

Theo báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Huyền (SN 1975, ngụ phường Cửa Bắc, TP Nam Định), Trưởng Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Nam Định bị bắt để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bệnh viện Nhi Nam Định.

Nữ trưởng phòng này được xác định là người có liên quan tới vụ việc 4 cán bộ cấp dưới của mình có hành vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế và đã bị CQĐT Công an tỉnh Nam Định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Một nguồn tin của báo Tiền Phong cho biết, khoảng 14h ngày 9/12, bà Huyền được mời lên Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định để làm việc. Tại đây, CQĐT đã thực hiện lệnh bắt bà Huyền.

Ngay sau đó, cùng buổi chiều này, CQĐT Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện việc khám xét phòng làm việc của bà Huyền tại Bệnh viện Nhi Nam Định.

Trước đó, ngày 21/11, CQĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 nhân viên dưới quyền của bà Huyền là Trần Thế Tiến (31 tuổi, trú tại xóm 4, xã Mỹ Xá, TP Nam Định, tỉnh Nam Định), là Điều dưỡng trưởng Khoa hô hấp và Đặng Thị Liên (38 tuổi, trú tại tổ 14, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), là Điều dưỡng viên Khoa hô hấp.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan này cũng áp dụng biện pháp ngăn chặn Cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng khác tại Khoa hô hấp là Nguyễn Thị Thanh Thủy (35 tuổi, trú tại xã Lộc An, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) và Bùi Thị Huế (32 tuổi, trú tại phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định).

Tài liệu điều tra của Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định cho biết, từ tháng 6/2019, qua công tác nắm tình hình và tin báo tố giác tội phạm, Công an tỉnh Nam Định nhận được thông tin về một số điều dưỡng của Bệnh viện Nhi có hành vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế.

Tiến hành điều tra, CQĐT xác định được, trong quá trình điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân, mặc dù hiểu rõ các quy định về sử dụng thuốc, vật tư y tế nhưng điều dưỡng trưởng Trần Thế Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trực tiếp chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp của Bệnh viện Nhi Nam Định thực hiện hành vi ghép thuốc giữa các bệnh nhân, tiết kiệm thuốc và không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác, sau đó "tuồn" ra ngoài bán trục lợi.

Hiện, vụ án đang được CQĐT Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-an-bot-thuoc-cua-benh-nhi-o-nam-dinh-bat-truong-phong-dieu-duong-286927.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến