Dòng sự kiện:
Vụ ăn chặn tiền tỷ của Qũy bảo trợ trẻ em Quảng Bình: Khởi tố nguyên giám đốc
11/12/2019 15:15:37
Trong thời gian làm GĐ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, ông Sỹ không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ.

Công an tỉnh Quảng Bình vừa quyết định khởi tố bị can đối với Lê Quang Sỹ (SN 1958), nguyên Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh này, về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo báo Người Lao Động, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian làm Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, ông Sỹ đã không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát công tác quản lý tài chính kế toán; không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để phát hiện thừa thiếu tiền tại quỹ.

Đối tượng Lê Quang Sỹ. Ảnh: Pháp luật Việt Nam.

Bị can này còn để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Liên quan đến các sai phạm trong công tác quản lý tài chính xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh này, trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố bị can đối với Trần Thị Thuỷ (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) về tội Tham ô tài sản.

CQĐT đồng thời ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với bà Thuỷ và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Hường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Trụ sở Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình. Ảnh: NLĐ.

Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, trong thời gian từ năm 2014 - 2017, 2 đối tượng trên đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 992 triệu đồng.

Các đối tượng đã nhiều lần rút tiền gửi của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình nhưng không gửi lại tiết kiệm, không ghi sổ sách kế toán mà để sử dụng vào mục đích cá nhân...

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-an-chan-tien-ty-cua-quy-bao-tro-tre-em-quang-binh-khoi-to-nguyen-giam-doc-287003.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến