Vụ án kinh tế

 • Bố đẻ của Giang Kim Đạt bị truy tố về tội rửa tiền

  Bố đẻ của Giang Kim Đạt bị truy tố về tội rửa tiền

  Cơ quan tố tụng xác định bị can này sau khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản của mình thì đã rút tiền mặt ra đưa cho Giang Kim Đạt, đồng thời mua 40 bất động sản và mua đi bán lại 13 xe ôtô đứng tên mình và người thân trong gia đình.

  xem tiếp
 • Hà Văn Thắm: Một thời lừng lẫy, phút giây lụi tàn

  Hà Văn Thắm: Một thời lừng lẫy, phút giây lụi tàn

  Hà Văn Thắm là một cái tên lên rất nhanh trên thị trường chứng khoán, nổi bật trong thời kỳ thị trường bất động sản sôi sục và hệ thống ngân hàng qua 2 thời kỳ tái cấu trúc. Tuy nhiên, ông trùm bất động sản, ngân hàng cũng đã gục gã nhanh chóng.

  xem tiếp
 • 'Đại gia' Bạc Liêu đem 52 ký tôm 'thế chấp' vay... hàng chục tỷ đồng

  'Đại gia' Bạc Liêu đem 52 ký tôm 'thế chấp' vay... hàng chục tỷ đồng

  Vay nợ ngân hàng nhiều năm không trả, mới đây, Công ty cổ phần thủy sản Minh Hiếu ở Bạc Liêu đã bị ngân hàng bao vây đòi xiết tài sản. Cũng từ đây, “bí mật” các khoản nợ của công ty này mới được tiết lộ. Số tiền mà doanh nghiệp thủy sản này không có khả năng thanh toán lên tới 128 tỷ.

  xem tiếp
 • Bắt cựu Bộ trưởng Tài chính Brazil vì cáo buộc tham nhũng

  Bắt cựu Bộ trưởng Tài chính Brazil vì cáo buộc tham nhũng

  ANTT.VN - Cựu Bộ trưởng Tài chính Brazil Antonio Palocci đã bị bắt vì những bê bối liên quan đến hợp đồng lại quả với tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras và tập đoàn kỹ thuật, xây dựng lớn nhất Mỹ Latin Odebrecht.

  xem tiếp
 • Sao không xử lý sớm bà Hứa Thị Phấn?

  Sao không xử lý sớm bà Hứa Thị Phấn?

  Trước khi chuyển đổi thành Ngân hàng Xây dựng và được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng, thì Ngân hàng Đại Tín đã bị âm vốn hàng ngàn tỷ đồng là do hậu quả của những sai phạm từ nhóm Phú Mỹ mà bà Hứa Thị Phấn đại diện cấu kết cùng các Lãnh đạo cũ của Ngân hàng này thực hiện, sau đó "thoát xác" và để lại hệ luỵ vô cùng nghiêm trọng...

  xem tiếp
 • Ai tiếp tay bà Phấn rút ngàn tỷ từ ngân hàng?

  Ai tiếp tay bà Phấn rút ngàn tỷ từ ngân hàng?

  Ngày 9/9, TAND TP HCM đã tuyên án sơ thẩm Đại án 9.000 tỷ đồng xảy ra tại NH Xây dựng (VNCB). HĐXX cũng công bố quyết định khởi tố tại tòa đối với nhóm bà Hứa Thị Phấn để làm rõ vấn đề lừa đảo như lập hồ sơ mà không cho vay, mua bán bất động sản mà không nộp thuế; Khởi tố nhóm Hoàng Văn Toàn, nguyên Chủ tịch NH Đại Tín.

  xem tiếp
 • Ba đồng phạm của Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận: Họ là ai?

  Ba đồng phạm của Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận: Họ là ai?

  Cuối tuần qua, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng các biện pháp tố tụng đối với 5 cựu lãnh đạo PVC để điều tra về hành vi cố ý làm trái liên quan đến việc Tổng Cty này thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng. Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận là những cái tên “nổi tiếng” được nhắc nhiều trong thời gian vừa qua, nhưng còn Trương Quốc Dũng, Nguyễn Mạnh Tiến, Phạm Tiến Đạt - họ là ai?

  xem tiếp
 • Tiền huy động của dân được sử dụng cho mục đích của bà Phấn?

  Tiền huy động của dân được sử dụng cho mục đích của bà Phấn?

  Hàng loạt các sai phạm của bà Hứa Thị Phấn, người đã bán gần 84,92% cổ phần ngân hàng Đại Tín cho ông Phạm Công Danh cần được làm rõ.

  xem tiếp
 • Đại án ngân hàng Xây dựng: Sự thật về khoản nợ của Phương Trang tại VNCB

  Đại án ngân hàng Xây dựng: Sự thật về khoản nợ của Phương Trang tại VNCB

  Trong phiên tòa xét xử Phạm Công Danh đã xuất hiện các thông tin về nợ của “nhóm Phương Trang” tại VNCB là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thua lỗ của ngân hàng này.

  xem tiếp
 • Phạm Công Danh “tiêu” 9.000 cây cầu

  Phạm Công Danh “tiêu” 9.000 cây cầu

  Phiên toà sơ thẩm đại án Phạm Công Danh (ảnh) đã đến hồi kết thúc, càng ngày xuất hiện càng nhiều những vụ án nghìn tỉ, chục nghìn tỉ làm cho những cử tri lao động chân chính, hằng ngày phải kiếm sống không đủ ăn bức xúc và không hiểu tại sao những số tiền lớn như vậy liên tục bị rút ra, chiếm đoạt. Phạm Công Danh đã làm gì để rút tiền, rồi tiêu số tiền lớn đó đi đâu?

  xem tiếp

Các nhà tài phiệt

Chuyện lạ

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ