Dòng sự kiện:
Vụ án mạng ở chùa Quảng Ân: Nghi phạm lấy trộm hơn 750 triệu đồng đi trả nợ
29/03/2020 06:00:14
Một số người đã liên lạc với Công an tỉnh Bình Thuận để đề nghị trả lại số tiền hàng trăm triệu đồng mà đối tượng Nguyễn Thanh Tâm – nghi phạm vụ án sát hại sư trụ trì chùa Quảng Ân, đã trả nợ cho họ.

Liên quan đến vụ sư trụ trì chùa Quảng Ân và nữ phật tử bị sát hại, tối 26/3, CQĐT Công an Bình Thuận cho biết đã bắt được nghi phạm gây ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Danh tính nghi phạm là Nguyễn Thanh Tâm (31 tuổi), trú tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân (Bình Thuận). Bước đầu, Tâm đã thừa nhận toàn bộ hành vi do mình gây ra.

Theo báo Người Lao Động, sau lời khai ban đầu chỉ lấy 3 chiếc điện thoại cùng một số vật dụng ở chùa Quảng Ân, ở huyện Hàm Tân, ngày 28/3, Tâm khai còn lấy tại chùa hơn 750 triệu đồng để trả nợ và cất giấu.

Nguyễn Thanh Tâm tại cơ quan Công an.

Trong tối 28/3, CQĐT Công an tỉnh Bình Thuận nhận được một số cuộc gọi đề nghị giao nộp số liền do nghi ngờ liên quan đến đối tượng Nguyễn Thanh Tâm. Theo những người này, đây có thể là số tiền liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại chùa Quảng Ân mà Tâm đã lấy cắp để trả nợ cho họ.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, Công an tỉnh Bình Thuận đã di lý nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm về nhà của hắn tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân để truy tìm thêm tang chứng.

Tại đây, cảnh sát đã thu giữ 250 triệu đồng mà nghi phạm cất giấu ở nhà. Theo một số người dân sống gần nhà Tâm thì số tiền này được đối tượng cất trong túi nylong màu đỏ và giấu trên mái nhà. Toàn bộ số tiền đã được Cơ quan công an thu giữ. 

Trước đó một ngày, vào ngày 27/3, CQĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã thu giữ hung khí gây án là một thanh gỗ có nhánh cụt cùng hiện trường là một bãi đất trống gần nghĩa địa khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, nơi Tâm đốt túi xách của sư thầy Thích Nguyên Lộc sau khi gây án ở chùa.

Nguyễn Thanh Tâm cũng được đưa về một khu nghĩa trang tại và thu được hung khí gây án là một khúc gỗ tròn. Cơ quan công an cũng di lý Tâm đến khu vực đối tượng đốt tay nải đựng tài sản, giấy tờ của Thượng toạ.

Trước đó, Công an đã thu giữ 3 chiếc điện thoại di động, 2 chùm chìa khoá và 1 xâu chuỗi niệm Phật là tang vật vụ án.

Như tin đã đưa, khoảng 0h ngày 23/3, Tâm lẻn vào chùa Quảng Ân để trộm cắp tài sản. Đối tượng này mang theo một khúc cây, đột nhập vào phòng của sư thầy Thích Nguyên Lộc (57 tuổi, đang tu tại chùa Quảng Ân) rồi tấn công những người trong phòng.

Sự việc khiến sư thầy Thích Nguyên Lộc và nữ phật tử Nguyễn Bảo Yến (19 tuổi), trú tại thị trấn Tân Nghĩa tử vong. Còn bà Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, mẹ của nạn nhân Yến) cũng bị tấn công, bị thương nặng.

Sau khi gây án, Tâm trốn lên TP HCM và bị bắt khi đang lẩn trốn ở một phòng trọ tại phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 (TP HCM).

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến