Dòng sự kiện:
Vụ bác sĩ 'gác chân lên ghế': 'Phán xét gì cũng phải có lý, có tình'
14/09/2017 07:10:30
Vụ bác sĩ “gác chân lên ghế”, Giám đốc BV Mắt Trung ương cho rằng; BS Minh đã nhận lỗi, xin lỗi về tư thế ngồi không đẹp mắt. Chị Minh đã làm việc cả đời, hai năm nữa về hưu, tôi nghĩ rằng làm gì cũng phải nhân văn.

Vụ bác sĩ BV Mắt Trung ương bị tố ngồi gác chân lên ghế, có thái độ không tốt với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, ngày 13/9, TS.BS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc BV Mắt Trung ương đã lên tiếng.

Vị giám đốc cho biết đã trực tiếp xem đi xem lại clip liên quan đến TS.BS Nguyễn Thị Minh (Khoa Mắt Trẻ em, BV Mắt Trung ương) bị phát tán trên mạng xã hội.

Hình ảnh cắt từ video.

Theo thông tin vị giám đốc BV cung cấp, bác sĩ Minh đã 53 tuổi, 30 năm làm nghề và chỉ còn 2 năm là về hưu. Vì thế bác sĩ cho rằng, nên thông cảm với hành động "ghếch chân lên bàn" của bác sĩ Minh.

"Bác sĩ Minh sắp về hưu, ngồi từ sáng đến trưa, khám hàng trăm bệnh nhân. Nếu xem kỹ bạn sẽ thấy phản ứng đó của bác sĩ rất tự nhiên, không phải cố tình ghếch chân lên để thách thức”, TS Hiệp nhận định.

Bác Sĩ Hiệp thẳng thắn thừa nhận hành động của BS Minh là sai vì ngồi không đúng tư thế. Tuy nhiên, BS Minh đã nhận lỗi, xin lỗi về điều đó. 

Trích lời BS Hiệp trên VietNamnet: “Mấy ngày qua sức khỏe chị bị ảnh hưởng, gia đình, con cái cũng bị ảnh hưởng, chịu áp lực. Ai cũng là con người, cái sai đó phải thừa nhận nhưng cái sai đó không gây chết người, không ảnh hưởng đến công tác chuyên môn, bệnh nhân vẫn được chẩn đoán đúng. Vì thế, tôi nghĩ rằng chúng ta làm gì, phán xét gì cũng phải có lý, có tình”.

Được biết, hiện tổ kiểm tra của bệnh viện vẫn đang tiếp tục làm việc để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất tới Bộ Y tế theo yêu cầu.

BS Minh cũng đang tạm ngừng công việc chuyên môn để phối hợp với tổ kiểm tra của BV làm rõ các vấn đề trong clip mà người nhà bệnh nhân phản ánh.

Trước đó, ngày 11/9, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 7 phút ghi lại hình ảnh bác sĩ Minh ngồi gác chân lên ghế đôi co với người nhà bệnh nhân trong quá trình khám mắt.

Người được cho là cha cháu bé cho rằng bác sĩ Minh khám mắt qua loa cho con mình vì "chỉ vạch mắt cháu ra rồi bảo con bị cận nặng và cho đi ra, trong khi nhiều máy móc xung quanh lại không khám gì. Đề nghị chị khám lại đàng hoàng cho cháu" nên người đàn ông liên tục chất vấn vị bác sĩ.

Tường Vy (T/H)


Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến