Dòng sự kiện:
Vụ chìm tàu than ở Nghệ An: Tìm thấy 7 thuyền viên, còn 6 người mất tích
17/07/2017 15:03:22
Trong 7 người được tìm thấy, có 1 thuyền viên xác định đã tử vong. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 6 người còn mất tích.

Liên quan đến vụ chìm tàu chở than khiến 13 người mất tích trên vùng biển Nghệ An, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, cơ quan chức năng đã xác định vị trí tàu chìm cách đảo Ngư, thị xã Cửa Lò khoảng 800m về phía Bắc.

Đến 11h30 cùng ngày, 7 người gặp nạn đã được tìm thấy, trong đó có 6 người còn sống, phát hiện thêm 1 thi thể. 

Nạn nhân đầu tiên lên bờ là anh Nguyễn Văn Sáng – Máy trưởng tàu VTB 26 (quê ở tỉnh Thanh Hoá). Anh Sáng bị thương ở đầu và được đưa vào chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 6 thuyền viên mất tích. Công tác tìm kiếm, cứu nạn được triển khai khẩn trương, kịp thời.

Tại thị xã Cửa Lò, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo các lực lượng mở rộng vùng tìm kiếm sang Thanh Hóa và Hà Tĩnh.

Thông tin với báo chí, ông Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, có tổng cộng 10 tàu thuyền đã được huy động để tìm kiếm cứu nạn. Trong đó có 2 tàu của cảnh sát biển, tàu hải quân, 4 tàu hàng và 4 thuyền của ngư dân tiếp tục "quần thảo" quanh khu vực tàu than bị chìm.

Trước đó, như tin đã đưa, vào đêm 16/7, khi bão số 2 đang ập vào bờ, trực ban Cảng vụ hàng hải Nghệ An nhận được điện từ tàu Thanh Thành Đạt và tàu Lam Hồng thông báo ở khu neo đậu chờ vào cảng gần Đảo Ngư, thị xã Cửa Lò có tàu VTP 26 báo nạn.

Ngay sau đó thông tin này đã được truyền tới các lực lượng chức năng. Tuy nhiên do trời tối, cộng với mưa to, gió giật, sóng cao nên các lực lượng chức năng không thể đưa tàu ra cứu nạn.

Tàu bị chìm mang số hiệu VTP 26, chở than từ Quảng Ninh ra Cửa Lò. Thời điểm tàu mất liên lạc rồi mất tích trên tàu có 12 thuyền viên và 1 hành khách.

Bảo Khánh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến