Dòng sự kiện:
Vụ ly hôn của vợ chồng Chủ tịch Trung Nguyên: Bà Thảo yêu cầu cấp dưỡng theo cổ phần
03/12/2019 16:56:19
Về con chung, bà Thảo thay đổi yêu cầu muốn cấp dưỡng con theo cổ phần chứ không phải như đạt thỏa thuận 10 tỷ đồng/năm như trước.

Ngày 3/12, TAND cấp cao tại TP HCM tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Trong phiên tòa buổi sáng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng các luật sư trình bày quan điểm tranh luận về vụ án. 

Về hôn nhân, quan điểm giữa hai bên nguyên đơn và bị đơn không đồng nhất. Nếu như bà Thảo muốn hàn gắn thì ông Vũ lại dứt khoát không đồng ý. Về con chung, bà Thảo thay đổi yêu cầu muốn cấp dưỡng con theo cổ phần chứ không phải như đạt thỏa thuận 10 tỷ đồng/năm như trước.

Về vấn đề tài sản, cả 2 bên đều có ý kiến khác nhau về sự hình thành và phát triển của Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau phiên tòa sáng 3/12. Ảnh: T.T.

Sau các buổi xét xử, bà Thảo đều nán lại trao đổi với báo chí. Bà và luật sư cho rằng HĐXX có việc thiên vị đối với bên bị đơn. Bà và các con cầu cứu một phiên tòa bảo đảm công lý...

Theo luật sư Lê Thị Hoài Giang, phía nguyên đơn vẫn giữ nguyên quan điểm hủy bản án sơ thẩm, thay đổi việc cấp dưỡng từ số tiền 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con thành 20% cổ phần (mỗi người con 5%) của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

 Zing.vn đưa tin, đối với sự thay đổi tỷ lệ cấp dưỡng của bà Thảo, luật sư của ông Vũ cho rằng bị đơn vẫn cố gắng theo hướng của án sơ thẩm, cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ cho 4 người con. Ông Vũ chấp nhận đề nghị của bà Thảo ở phiên sơ thẩm là thực hiện cấp dưỡng từ năm 2013, thay vì theo cách chung là tính từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Khi được hỏi về việc bà Thảo yêu cầu tòa giám định năng lực hành vi dân sự mình, ông Vũ nói: "Lúc nào cũng nói cứu qua, cứu Trung Nguyên. Hôm nào các bạn hỏi thử người ăn, người ở, người làm, người giúp việc trong nhà của qua. Hỏi những người anh em lái xe, hỏi tới công ty, nhà máy của qua xem. Bên trong nó không phải vậy.

Sống ở đời phải có cái tâm, làm người phải có cái tâm và vợ chồng càng phải có vậy. Mình đi ra ngoài mình nói với công luận, chứ ứng xử bên trong nó cũng phải như vậy. Những người mà tâm thần giống qua thì đất nước này phải nhiều người tâm thần như vậy. Hiểu biết nhiều hơn người thường thì cũng đâu có tội gì".

 Trước khi phiên tòa vụ ly hôn diễn ra, bà Thảo nhiều lần gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo có nhóm người thao túng nhằm mục đích chiếm đoạt Trung Nguyên. Ông Vũ cho rằng liên quan tới những tố cáo của bà Thảo đã được Cơ quan điều tra Bộ Công an kết luận là quan hệ tranh chấp trong gia đình, không có yếu tố hình sự.

Ngoài ra, ông Vũ cho rằng Trung Nguyên do bản thân ông và gia đình tạo lập ra. Bản thân ông không muốn tranh giành, trong vụ án này,  ông là bị đơn nên buộc phải phân chia. Ông cũng chính là linh hồn của Trung Nguyên nên bản án sơ thẩm tuyên giao Trung Nguyên cho ông quản lý là quyết định đúng đắn.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-ly-hon-cua-vo-chong-chu-tich-trung-nguyen-ba-thao-yeu-cau-cap-duong-theo-co-phan-286655.htm
Đang phổ biến