Dòng sự kiện:
Vụ ly hôn của vua cà phê: Giữ nguyên bản án sơ thẩm về thỏa thuận hôn nhân, cấp dưỡng
05/12/2019 17:10:00
Chiều 5/12, sau 3 ngày xét xử, TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa ra phán quyết vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Chiều nay (5/12), TAND cấp cao tại TP HCM tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ đã có mặt tại tòa lúc 13h18, còn bà Diệp Thảo vắng mặt.

Xét thấy sự vắng mặt của nguyên đơn và các luật sư trong buổi tuyên án không làm ảnh hưởng đến nội dung vụ án nên HĐXX vẫn tiến hành tuyên án như dự kiến.

Do đây là phiên tòa xét xử kín nên chỉ phần mở đầu và phần quyết định của bản án sẽ được tuyên công khai, các phần nhận định về nội dung vụ án được tuyên kín.

Vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo kéo dài 4 năm. Đồ họa: Như Ý.

Zing.vn, sau khi nghị án, HĐXX tuyên không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ, bà Thảo; chấp nhận một phần kháng nghị của VKS. Tòa giữ nguyên bản án sơ thẩm về những thỏa thuận của ông Vũ và bà Thảo về hôn nhân, cấp dưỡng.

HĐXX cũng công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo; công nhận tự nguyện thỏa thuận các bên. Giao bà Thảo nuôi các con chung; chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng cho các con mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ 2013 cho đến khi học xong đại học.

Về tài sản, giao cho ông Vũ quản lý tất cả cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Về bất động sản, tòa giao bà Thảo được sỡ hữu, quản lý, quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ; ông Vũ được quản lý tài sản đất và gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ.

Giao bà Thảo sở hữu tiền, vàng, ngoại tệ đang sở hữu tại các ngân hàng trị giá hơn 1.764 tỷ đồng. Ông Vũ phải thanh toán chênh lệch cho bà Thảo số tiền 1.510 tỷ.

Tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ trong việc giao cho bà Thảo sở hữu phần tài sản của ông Vũ tại Công ty Trung Nguyên Singapore.

Trước đó, bà Thảo mong muốn TAND Cấp cao hủy hết bản án để trả về cho cấp sơ thẩm xét xử lại và mong được chăm sóc ông Vũ. Còn "vua cà phê" Trung Nguyên muốn giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Trước phiên tòa, ông Vũ cho biết, dù kết quả phiên tòa như thế nào thì đây cũng là chuyện buồn của ông và gia đình.

"Tất cả là nạn nhân của cô... Chưa bao giờ qua tưởng tượng qua và gia đình qua phải ra đây, nói những điều như thế này", ông Vũ chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ.

Bảo Khánh (T/h) 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-ly-hon-cua-vua-ca-phe-giu-nguyen-ban-an-so-tham-ve-thoa-thuan-hon-nhan-cap-duong-286747.htm
Đang phổ biến