Dòng sự kiện:
Vụ người bán hàng rong 'lọt' vào khu cách ly Covid-19: Kỷ luật 3 cán bộ công an
29/05/2020 19:45:30
3 cán bộ công an ở Bạc Liêu đã bị kỷ luật vì để người bán hàng rong “lọt” vào khu cách ly Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu bán hàng cho người nhiễm Covid-19.

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Liên quan vụ người bán hàng rong “lọt” vào khu cách ly Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu bán hàng cho người nhiễm Covid-19, thượng tá Nguyễn Phúc Vũ, Phó trưởng Công an TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, Công an TP Bạc Liêu đã triển khai Quyết định kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với 2 cán bộ liên quan đến vụ việc trên.

Cụ thể, đại úy H.P.Đ., cán bộ Công an phường 5, thành viên Tổ bảo vệ và thiếu úy L.Q.D., cán bộ Công an phường 3, thành viên Tổ bảo vệ.

Lý do đại úy Đ. và thiếu úy D. bị kỷ luật là vì đã chủ quan, thiếu cảnh giác, trong ca trực không phát hiện, ngăn chặn kịp thời để người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Cùng với đó, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” đối với thượng úy N.T.H. - Phó trưởng Công an phường 3 (TP Bạc Liêu), Tổ trưởng Tổ bảo vệ.

Thượng úy H. bị kỷ luật vì với vai trò là Tổ trưởng Tổ bảo vệ đã thiếu trách nhiệm để xảy ra việc người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19.

“Ngoài ra, cho cách ly tại nhà 15 ngày theo quy định đối với ba đồng chí này, thời gian cách ly được tính từ ngày ký quyết định kỷ luật”, thượng tá Vũ cho hay.

Trước đó, chiều 16/5, một người bán hàng rong (tạm trú phường 3, TP.Bạc Liêu) đi ngang khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Lúc này, một bệnh nhân đang điều trị ở khu vực cách ly dương tính với Covid-19 đã mua 1 ly trà đường của người này.

Sau đó, nam bệnh nhân còn nhờ người bán hàng rong đi mua thuốc lá 2 lần. Người bán hàng rong sau đó tiếp xúc với vợ, con và một người hàng xóm.

Tối ngày 19/5, người bán hàng rong cùng vợ, con và người hàng xóm đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Bạc Liêu đưa vào khu cách ly tập trung. Qua 2 lần xét nghiệm, 4 người này đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Bảo Trâm (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến