Dòng sự kiện:
Vụ nhân viên TT hỗ trợ xã hội TP HCM dâm ô nhiều bé gái: Kỷ luật hai cán bộ quản lý
20/12/2019 14:30:40
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TBXH đã có văn bản đề nghị thành lập hội đồng xử lý kỷ luật, kiến nghị áp dụng hình thức kỷ luật đối với 2 cán bộ của trung tâm.

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn của Trung tâm hỗ trợ xã hội TP HCM có hành vi dâm ô nhiều bé gái, báo VOV đua tin, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (Sở LĐ-TBXH) TP HCM vừa ký văn bản chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với hai cán bộ của trung tâm này.

Theo đó, Sở LĐ-TBXH đề nghị Trung tâm hỗ trợ xã hội thành lập hội đồng xử lý kỷ luật, kiến nghị áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp với mức độ sai phạm theo quy định về phân cấp cán bộ quản lý đối với ông Huỳnh Văn Hưng, Trưởng phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn và ông Trần Ngọc Quý, Trưởng khu quản lý đối tượng.

Văn bản cũng yêu cầu giám đốc trung tâm phải xác định lại trách nhiệm của 20 viên chức, người lao động tại phòng phối hợp kiểm tra, khu quản lý đối tượng, trạm y tế có trong các ca trực trong các ngày diễn ra sai phạm tại trung tâm này; ban hành thông báo nghiêm khắc phê bình, đề nghị rút kinh nghiệm (nếu có) đối với các viên chức, người lao động trên theo quy định về phân cấp quản lý cán bộ.

Thông tin thêm trên Tuổi Trẻ, trước đó, UBND TP, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo yêu cầu tổ chức kiểm điểm tập thể và cá nhân liên quan đến các sai phạm tại Trung tâm hỗ trợ xã hội.

Các cá nhân kiểm điểm gồm: Ông Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, người phụ trách lĩnh vực bảo trợ xã hội; bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội; ông Lê Bá Hoàng, Phó phòng Bảo trợ xã hội và bà Nông Thị Bích Chuyển, chuyên viên Phòng Bảo trợ xã hội.

Toàn bộ Ban giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội gồm: Giám đốc Võ Thị Thanh Kim, các Phó giám đốc Phạm Đình Lương, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Võ Thanh Quang và tập thể ca trực trong các ngày xảy ra sai phạm phải làm kiểm điểm.

Ngày 15/11, Công an Phường 13, quận Bình Thạnh tiếp nhận đơn tố cáo về hành vi dâm ô của Nguyễn Tiến Dũng từ gia đình một bị hại. Đơn vị này đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra Công an quận tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ. Qua lời khai của các nạn nhân, lợi dụng ca trực tối, ông Dũng đã có hành vi sờ, bóp ngực các bé, ông Dũng còn yêu cầu các em cởi áo quần, rờ vào bộ phận sinh dục của mình. Sau đó các em sẽ được ông Dũng cho hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi pha mì tôm và hứa hẹn sẽ liên hệ gia đình để làm thủ tục và ông sẽ can thiệp hồ sơ để giúp các bé sớm hồi gia. Vụ việc xảy ra trong thời gian dài và ông Dũng cũng đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Sau khi bị ông Dũng dâm ô, với sự hỗ trợ của cơ quan báo chí, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP, các bé gái cùng gia đình đã viết đơn tố cáo hành vi của người đàn ông này đến cơ quan chức năng.

Sau khi làm việc với những người có liên quan, Cơ quan điều tra xác định, đủ cơ sở khởi tố ông Dũng về hành vi dâm ô với 3 bé gái. Chiều ngày 17/11, Công an đã bắt khẩn cấp ông Nguyễn Tiến Dũng. Hiện Công an quận Bình Thạnh tiếp tục củng cố chứng cứ hồ sơ liên quan, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra xem ông Tiến có hành vi dâm ô với cháu bé nào khác ngoài 3 cháu đã được xác định.

Hương Nguyễn (t/h) 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-nhan-vien-tt-ho-tro-xa-hoi-tp-hcm-dam-o-nhieu-be-gai-ky-luat-hai-can-bo-quan-ly-287397.htm
Đang phổ biến