Dòng sự kiện:
Vụ nữ hành khách bị hành hung tại Sapa: Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự
02/01/2019 21:27:48
Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, sự việc nam thanh niên hành hung nữ hành khách tại thị trấn Sapa có dấu hiệu của việc cố ý gây thương tích và có thể truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Khoảng 16h30 ngày 28/12, tại đường Điện Biên Phủ (thị trấn Sapa), xe ô tô khách mang BKS 29B – 604.26 thuộc nhà xe Hưng Thành chở khách từ Sapa về Hà Nội. Lúc này, thắc mắc về giá vé tăng nên giữa chị H. và anh Tuấn đã xảy ra mâu thuẫn. Anh Tuấn đã yêu cầu chị H. xuống xe. Đến trước số nhà 231 đường Điện Biên Phủ, xe dừng lại, Tuấn túm áo đẩy chị H. ra khỏi xe.

Chưa dừng lại, Tuấn tiếp tục túm cổ áo chị H. kéo, đẩy, đồng thời liên tiếp đập đầu chị H. vào thành một chiếc ô tô tải đậu gần đó khiến chị này ngã gục xuống lề đường. Thấy Tuấn vẫn lớn tiếng thách thức, chửi bới sau khi đánh gục chị H., nhiều người đi đường lao vào đánh Tuấn bất tỉnh rồi bỏ đi.

Sau đó, Tuấn và chị H. được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện Sapa nhưng Tuấn tự ý bỏ về Hà Nội điều trị.

Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh Thơm, đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng: “Pháp luậtnghiêm cấm sử dụng vũ lực trong mọi trường hợp, sử dụng vũ lực mà đánh người khác được xét vào tội Cố ý gây thương tích. Còn việc anh Tuấn hành hung chị H. là có dấu hiệu cố ý gây thương tích theo quy định của Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015”.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết vụ việc có dấu hiệu cố ý gây thương tích.

“Nếu tỷ lệ thương tích thỏa mãn dấu hiệu tội phạm từ 11% trở nên thì người hành hung sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự”, luật sư Thơm cho biết thêm.

Còn về vấn đề người dân bức xúc hành hung Tuấn khiến anh ta nhập viện thì cũng có dấu hiệu cố ý gây thương tích. Theo như luật sư Thơm: “Trong lúc bức xúc, người dân có thể bắt giữ giao lại cho công an. Còn việc người dân đánh tài xế thì cũng cần làm rõ".

Đại tá Phạm Gia Chiến - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lào Cai cho biết: "Chị Đinh Thu H. bị nhẹ, hiện đang ở nhà còn anh Lê Anh Tuấn, giám sát xe khách, hiện đang phải nằm viện điều trị”.

Trao đổi với PV, đại diện Công an thị trấn Sapa cho biết: “Hiện vụ việc đang được xác minh, điều tra và làm rõ về cả mức độ thương tích lẫn tìm người hành hung anh Tuấn”.

Trước đó, đại diện nhà xe Thành Hưng khẳng định, Lê Anh Tuấn (SN 1977, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội), người đã hành hung chị Đinh Thu H. (SN 1981, trú tại thị trấn Sapa, huyện Sapa) không phải nhân viên của công ty này.

Nhà xe Thành Hưng cho biết: "Chúng tôi đã bán lại xe khách BKS 29B – 604.26 cho một gia đình nhưng gia đình đó chưa bố trí được lịch hoạt động nên ngày lễ, tết chúng tôi thuê lại chiếc xe để kinh doanh".

Nhà xe Thành Hưng khẳng định chỉ thuê lại để kinh doanh.

"Người đàn ông hành hung hành khách là chủ mới của chiếc xe, đi theo để cai quản phương tiện và không liên quan đến việc thu vé hay tiền của hành khách. Người đàn ông này không phải là người của công ty nên chúng tôi không quản lý, cũng không có thông tin gì về người đó", đại diện nhà xe Hưng Thành nói. 

Hiện vụ việc đang được Công an thị trấn Sapa xác minh và làm rõ.

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-nu-hanh-khach-bi-hanh-hung-tai-sapa-co-the-truy-cuu-trach-nhiem-hinh-su-263702.htm
Đang phổ biến