Dòng sự kiện:
Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Thị Kim Thu chứng kiến tội ác!
29/10/2019 09:04:21
Theo kết luận điều tra, Bùi Thị Kim Thu chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng không có hành động can ngăn, thậm chí còn giúp sức cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, khai báo gian dối đánh lạc hướng CQĐT...

Bị can Bùi Thị Kim Thu tại Cơ quan Công an (Ảnh: Công an Điện Biên).

Không can ngăn, còn giúp sức cho hành vi phạm tội

Kết luận điều tra vụ án cho thấy, tối 30 Tết (tức 4/2/2019), Bùi Thị Kim Thu về nhà ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên thì nhìn thấy nữ sinh Cao Mỹ D. bị trói nằm trên giường buồng ngủ nhà mình, Thu liền hỏi chồng: “Ai đấy?”. Công bảo: “Không phải việc của mày, im mồm đi!”. Nghe vậy, Thu không nói gì và đi ra.

Tối hôm đó, sau khi Bùi Văn Công cùng Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng cùng thực hiện hành vi đồi bại với Cao Mỹ D., các đối tượng đã trói chân tay, nhét giẻ vào miệng rồi để nạn nhân nằm ngủ cùng với vợ chồng Thu.

Tối mùng 2 Tết (tức 6/2/2019), Bùi Thị Kim Thu có mặt ở nhà. Lúc này, ả đàn bà động lòng thương tình xuống bếp lấy cơm và chút thịt mang vào buồng ngủ bón cho D. ăn, nhưng cô gái đã yếu lả không ăn được. Thấy vậy, Thu ra ngoài phòng khách nói với cả nhóm "Nó yếu lắm rồi. chỉ ăn được mấy miếng thôi".

Vì không được Thu đồng ý làm chuyện đồi bại ngay tại phòng ngủ của mình, nhóm đối tượng khiêng nạn nhân ra phòng khách tiếp tục xâm hại. Người đàn bà này được cho là đã chứng kiến Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Dũng, Lường Văn Hùng, Cầm Văn Chương giở trò với nạn nhân tại phòng khách nhà mình, nhưng không có hành động gì để can ngăn.

 

Căn nhà của Bùi Thị Kim Thu và Bùi Văn Công tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - nơi các đối tượng đã giam giữ và thực hiện hành vi đồi bại với nữ sinh Cao Mỹ D. sau đó giết hại.

Cũng trong tối mùng 2 Tết (6/2), thấy D. nguy kịch, các bị can quyết định sát hại nạn nhân. Trước sự chứng kiến của cả nhóm và Thu, Công đã dùng côn nhị khúc siết cổ Cao Mỹ D. tại căn nhà hoang gần nhà. Sau khi nạn nhân tử vong, Thu chính là người đã lau rửa tử thi.

Ngày 7/2, Thu hô hoán hàng xóm, gọi điện báo công an về việc phát hiện thi thể D. tại căn nhà hoang. Hành vi của Thu có dấu hiệu tội cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối. Nhưng đến ngày 8/2, Thu đã khai rằng cô ta nghi ngờ chồng mình liên quan đến vụ án. Do đó, Thu không bị xử lý hành vi này.

Theo hồ sơ tố tụng, Bùi Thị Kim Thu chưa có tiền án, tiền sự. Ngày 20/3, Thu bị cảnh sát khởi tố, bắt tạm giam về tội Không tố giác tội phạm, quy định tại khoản 1 Điều 390 Bộ luật hình sự. 3 tháng sau, Thu được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 15/6, Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố Bùi Thị Kim Thu về tội giết người vì cho rằng cô ta đồng phạm với các bị can sát hại Cao Mỹ D. Tuy nhiên, VKSND tỉnh không phê chuẩn quyết định này.

Các đối tượng sử dụng ma túy trước khi hiếp dâm nữ sinh?

Theo lời khai của Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm, vào ngày 4/2, tại nhà Công, Công đã bán cho Nhiệm 10 viên hồng phiến với giá 500 nghìn đồng và Nhiệm đã sử dụng hết số ma túy này.

Đến ngày 8/2, Nhiệm và Công đến nhà Vì Văn Toán tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên để mua ma túy sử dụng. Vì Thị Thu (vợ Toán) đã bán cho Công và Nhiệm 4 viên hồng phiến với giá 200 nghìn đồng, số ma túy mua được Nhiệm đã sử dụng hết.

Các tình tiết liên quan này đến việc mua, bán, sử dụng ma túy đã được Công an huyện Điện Biên thụ lý để giải quyết trong một vụ án khác, vì vậy Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên không đề cập xử lý trong vụ án.

9 bị can trong vụ án gây chấn động dư luận.

Ngày 9/10/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã có bản kết luận điều tra vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, chuyển VKSND cùng cấp truy tố 9 bị can với 6 tội danh: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm xảy ra tại phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ và xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên có căn cứ xác định Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) là người biết toàn bộ sự việc nhưng không tố giác cơ quan chức năng.

 Theo Dân Trí

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-bui-thi-kim-thu-chung-kien-toi-ac-284555.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến