Dòng sự kiện:
Vụ phá đường dây hơn 700kg ma túy ở Nghệ An: Khám nhà nghi phạm đứng sau kẻ cầm đầu
18/04/2019 16:32:26
Đối tượng tên Ng.V.P (SN 1989), trú tại huyện Nam Đàn (Nghệ An) được xem là có tầm ảnh hưởng, chỉ đứng sau kẻ cầm đầu người nước ngoài.

Liên quan đến đường dây ma túy cực "khủng" ở Nghệ An vừa bị triệt phá, ngày 18/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, những tang vật liên quan đến vụ án được vận chuyển về trụ sở Công an tỉnh Nghệ An để phục vụ công tác điều tra. 

Cùng ngày, Ban chuyên án đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan khám xét nơi ở của một số đối tượng.

Theo nguồn tin của VOV, trong số này có một nghi phạm trú tại huyện Nam Đàn (Nghệ An) được xem là "mắt xích" đặc biệt quan trọng trong đường dây ma túy này, có tầm ảnh hưởng, chỉ đứng sau kẻ cầm đầu mang quốc tịch nước ngoài.

Danh tính đối tượng tên Ng.V.P (SN 1989). Trước đây, P đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài sau đó về Việt Nam. Quá trình làm việc tại nước ngoài, P quen biết với một số đối tượng bản địa. 

Sau khi P. về nước, đối tượng người nước ngoài này sang Việt Nam và liên lạc với P. Từ đây, nam thanh niên 30 tuổi được giao điều hành mọi hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy.

Đồng thời với việc khám xét nơi ở của P, Ban chuyên án phối hợp với các đơn vị liên quan chia làm nhiều mũi tiến hành khám xét đồng loạt nơi ở của các đối tượng liên quan. Hiện, đã có 4 đối tượng bị bắt giữ.

Công an khám nghiệm kho hàng chứa ma túy.

Theo hồ sơ, từ tháng 3/2019, qua nguồn tin trinh sát lực lượng công an phát hiện một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn cấu kết với các đối tượng người nước ngoài thực hiện hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Đây là đường dây quy tụ nhiều đối tượng tham gia với số lượng ma tuý lớn. Vì vậy, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã yêu cầu phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an huyện Quỳnh Lưu xác lập Chuyên án 319MT để tập trung đấu tranh làm rõ.

Quá trình điều tra, Ban chuyên án nhận định số ma tuý sau khi được đưa về Quỳnh Lưu sẽ được các đối tượng đóng gói và "ngụy trang" thành các gói chè và cất giấu trong các loa thùng để đưa đi các tỉnh tiêu thụ theo đường thuỷ nội địa.

Sau một thời gian kiên trì đấu tranh, ngày 17/4 nhận định thời cơ chín muồi, Ban chuyên án quyết định "cất vó". Các mũi trinh sát lập tức được triển khai, bao vây các ngả đường để chặn bắt các đối tượng.

Tuy nhiên, do "đánh hơi" thấy lực lượng công an vào cuộc, các đối tượng đã đưa toàn bộ ma tuý cho vào 23 bao tải với dự định bỏ chạy. Biết không thể nào thoát được, chúng đã vứt bên vệ đường thuộc thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, rồi bỏ trốn.

Số ma tuý trong bao tải trắng bị vứt lại bên đường.

Ngay lập tức, Ban chuyên án đã triển khai lực lượng truy xét nóng các đối tượng. Toàn bộ số ma tuý đựng trong 23 bao tải màu trắng bị công an thu giữ và đưa về trụ sở Công an huyện để giám định.

Bên trong các bì tải này là những gói màu vàng in chữ nước ngoài được đóng gói cẩn thận. Qua giám định, toàn bộ tang vật là ma túy đá có trọng lượng hơn 700kg.

Một đối tượng bị công an bắt giữ khi đang chạy trốn.

Sau khi đồng loạt triển khai các mũi truy xét, chiều 17/4, lực lượng công an đã bắt thành công 3 đối tượng. Cuối giờ chiều cùng ngày, đối tượng thứ 4 đã ra cơ quan công an đầu thú.

Bước đầu cơ quan công an đã làm rõ 5 đối tượng có liên quan trong đó có 1 đối tượng người nước ngoài hiện vẫn đang bỏ trốn.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-pha-duong-day-hon-700kg-ma-tuy-o-nghe-an-kham-nha-nghi-pham-dung-sau-ke-cam-dau-271563.htm
Đang phổ biến