Dòng sự kiện:
Vụ phá nhà công sản ở Huế: Bất chấp lệnh cấm, chủ quán vẫn khai trương linh đình?
07/06/2018 13:17:51
Một nhà công sản kiến trúc Pháp được phá vỡ nguyên trạng để kinh doanh cà phê, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP đã ra văn bản đình chỉ thi công. Thế nhưng, sáng ngày 7/6, ông chủ này vẫn tổ chức khai trương linh đình

Theo ghi nhận của PV ANTT, tại tòa nhà công sản có địa chỉ số 3 đường Đống Đa, phường Vĩnh Ninh, TP Huế (Thừa Thiên – Huế), sáng ngày 7/6, đã được ông chủ trẻ thuê tòa nhà này để kinh doanh quán cà phê ngang nhiên khai trương quán linh đình, bất chấp lệnh đình chỉ thi công của lãnh đạo Trung tâm Phát triển qũy đất TP Huế trước đó.

Quán I Tano café, tọa lạc tại số 3 đường Đống Đa được ông chủ trẻ tổ chức khai trương linh điình vào sáng ngày 7/6, bất chấp lệnh cấm của lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế.

Qua quan sát tại quán I Tano cafe ông chủ trẻ này chỉ mới sửa lại một phần nhỏ của vách tường bên ngoài mà trước đó phá vỡ nguyên trạng để tạo phong cách loang lổ. Còn bên trong vẫn “án binh bất động” giữ nguyên hiện trạng mà báo chí phản ánh với cơ quan chức năng.

Ghi nhận của PV vào ngày khai trương chỉ mới sửa lại một phần nhỏ của vách tường bên ngoài mà trước đó chủ quán phá vỡ nguyên trạng để tạo phong cách loang lổ.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Lê Việt Cường, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế cho biết: “Trước đó chúng tôi đã cử cán bộ xuống hiện trường ghi nhận vụ việc mà báo chí phản ánh, đồng thời đã gửi văn bản đình chỉ thực hiện lại nguyên trạng của tòa nhà trước khi tiếp tục triển khai theo dự án của chủ thuê nhà. Thế nhưng, quá bất ngờ sáng nay khi nghe báo chí phản ánh quán đã khai trương trong tình trạng tòa nhà chỉ sửa lại phần nhỏ bên ngoài, chúng tôi lập tức cử đoàn đến ghi nhận vụ việc và cho tạm dừng ngay việc buôn bán này trước khi hoàn thiện lại tòa nhà đã phá vỡ nguyên trạng trước đó”.

Còn bên trong vẫn “án binh bất động” giữ nguyên hiện trạng mà báo chí phản ánh với cơ quan chức năng để thu hút thực khách đến chiêm ngưỡng và thưởng thức cà phê.

Trước đó, như ANTT đã thông tin, nhiều người dân tại phường Vĩnh Ninh, TP Huế (Thừa Thiên – Huế) liên tục phản ánh tình trạng một căn nhà công sản tại địa bàn được một tư nhân đến thuê và cải tạo phá vở nguyên trạng để kinh doanh cà phê.

Rất đông thực khách đến quán thưởng thức cà phê vào sáng sớm.

Qua quan sát cuả PV, tại vị trí căn nhà số 3 đường Đống Đa, phường Vĩnh Ninh (TP Huế) là ngôi nhà Pháp cổ kính trên 100 năm tuổi trước đây được Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Huế sử dụng nay đã chuyển về tòa nhà Trung tâm hành chính UBND TP Huế và nơi đây biến thành chỗ cho thuê kinh doanh buôn bán.

Đội quân nhân viên "hùng hậu" đứng chào hỏi thực khách khi bước vào quán.

Theo đó, trong suốt thời gian kinh doanh buôn bán cho đến hết năm 2017 và nay được một ông chủ mới khác đến thuê để mở quán kinh doanh cà phê, dãy nhà cấp 4 cũ đã bị ông chủ này cho đập bỏ để cải tạo mới với không gian quầy bar.

Đồng thời, phần lớn mặt ngoài và bên trong của tòa nhà Pháp cổ cũng bị đơn vị thi công tiến hành cải tạo theo phong cách loang lổ để tạo dấu ấn cho quán, khiến nhiều mảnh bê tông, sắt thép khoét đục trên vách tường gạch, trông giống như một công trình xây dựng mới. 

Phi Hoàng

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến