Dòng sự kiện:
Vụ rơi máy bay ở Nga khiến 71 người thiệt mạng: Đã tìm thấy 1 hộp đen
12/02/2018 08:24:24
Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov đã yêu cầu đưa máy bay không người lái tham gia công tác tìm kiếm các hộp đen của máy bay An-148 bị rơi. Đến nay lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 1 hộp đen.

Liên quan đến vụ rơi máy bay An-148 thảm khốc ở Nga, TTXVN đưa tin, ngày 11/2, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga thông báo, 1 bộ ghi âm buồng lái và nhiều phần của thân máy bay đã được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov.

Người đứng đầu cơ quan này, ông Vladimir Puchkov đã yêu cầu đưa máy bay không người lái tham gia công tác tìm kiếm các hộp đen của chiếc máy bay. Đến nay, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 1 hộp đen.

Được biết, loại máy bay An-148 có ít nhất 3 hộp đen. Như vậy, hiện còn ít nhất 2 chiếc chưa được tìm thấy. 

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay ở ngoại ô Moskva ngày 11/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TTXVN dẫn nguồn tin từ hãng Sputnik cho biết, chiếc máy bay An-148 này không có vấn đề về kỹ thuật. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo lập một ban điều tra vụ tai nạn thảm khốc này.

Trong khi đó, các công tố viên Nga đã mở cuộc điều tra đối với hãng hàng không Saratov Airlines - chủ sở hữu của chiếc máy bay gặp nạn.

Nguồn tin từ TASS trên VietnamPlus cho biết, vụ rơi máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines tối 11/2 (giờ Việt Nam) có thể là do điều kiện thời tiết, lỗi của con người hoặc lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, hãng thông tấn Nga cho biết thêm rằng trong thời gian máy bay gặp nạn, không có thời tiết xấu ở khu vực Moskva.

Thông tin liên quan, tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 2 thi thể đầu tiên. Khoảng 150 nhân viên cứu hộ đã được điều tới hiện trường.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến