Dòng sự kiện:
Vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung
14/11/2017 18:33:17
Trưa 14/11, sau khi kết phúc phần xét hỏi, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung.

Theo lịch của TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai), sáng nay (14/11), 2 bị cáo trong vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh bị đưa ra xét xử sơ thẩm gồm: Phan Thế Thượng (63 tuổi), trú phường An Bình, TP Biên Hòa và Trần Văn Giang (36 tuổi), trú huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Bị cáo Thượng (bên trái) và Giang tại phiên tòa. Ảnh: Thanh Niên

Ông Thượng bị VKSND Biên Hòa truy tố 2 tội là Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn và Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy. Giang bị cáo buộc Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Báo Thanh Niên đưa tin, tại phiên tòa sáng nay, trong phần thủ tục tố tụng, luật sư Trần Hải Đức, người bào chữa cho bị cáo Phan Thế Thượng, yêu cầu HĐXX hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung. Yêu cầu này của luật sư không được HĐXX chấp nhận.

Tuy nhiên đến trưa cùng ngày, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ nhiều tình tiết liên quan như xác định giá trị thiệt hại của cầu Ghềnh, đền bù cho người bị thiệt hại.

Trước đó vào ngày 20/3/2016, ông Thượng là chủ kiêm lái tàu kéo mang số hiệu Sài Gòn đẩy sà lan chở khoảng 800 tấn cát từ miền Tây đến Đồng Nai. Khi đến TP HCM, do có việc riêng phải lên bờ nên ông Thượng đã giao tàu lại cho Giang lái. Lúc này, trên tàu còn có Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê Bạc Liêu).

Theo báo VnExpress, trưa hôm đó, tàu gần đến cầu Ghềnh bỗng gặp dòng nước xoáy, do không có bằng lái, thiếu kinh nghiệm nên Giang đã để cho sà lan đâm sập 2 nhịp cầu Ghềnh. Tai nạn khiến tàu kéo bị chìm, nhiều người đi xe máy trên cầu bị kéo tuột xuống mé nước nhưng may mắn thoát nạn.

1 ngày sau, chủ tàu kéo và Giang bị bắt giữ. Riêng Lẹ chỉ là người phụ việc trên tàu nên không chịu trách nhiệm hình sự. 

Bảo Khánh (T/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến