Dòng sự kiện:
Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Bất ngờ kết luận giám định bổ sung
22/07/2019 15:16:13
Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM vừa có kết luận giám định bổ sung vụ án ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo yêu cầu của TAND quận 4.

Kết quả điều tra lại thể hiện: Ngày 11/7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM có kết luận giám định bổ sung. Theo đó, cơ quan này xác định không đủ cơ sở kết luận trong khoảng thời gian 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera trong tập tin video cần giám định), bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái (tên C.) hay không.

Ngày 12/7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có công văn trả lời không đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian này bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể trước thân người của bé gái do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera.

Ngày 19/7, CQĐT Công an quận 4 có Kết luận điều tra bổ sung số 02/KLĐTBS, thể hiện không đủ cơ sở giám định được đoạn clip của camera. Kết luận vẫn cho rằng, ông Nguyễn Hữu Linh có hôn vào má của bị hại và điều này cũng được ông Linh thừa nhận như lần kết luận điều tra trước đây.

Theo nguồn tin báo Thanh Niên, sau khi có kết luận giám định bổ sung, CQĐT Công an quận 4 tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô.

Bị can Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng bị truy tố về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21h ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh đi vào thang máy tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM). Lúc này có bé gái sống tại chung cư cũng đi vào để lên nhà và nhờ bảo vệ bấm thang máy.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã giở trò đồi bại, dâm ô bé gái. Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại và đoạn clip phát tán trên mạng gây phẫn nộ dư luận.

Làm việc với CQĐT, cựu Viện phó VKS TP Đà Nẵng thừa nhận hành vi diễn ra đúng như đoạn clip phát tán trên mạng nhưng ông cho rằng không sàm sỡ, dâm ô mà chỉ "nựng" bé gái. 

Thời điểm này, ông Linh còn khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10-2007 tại Quảng Nam. Qua làm việc, mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh về Đà Nẵng vào chiều hôm sau.

Đến ngày 20/4, CQĐT Công an quận 4 đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngày 25/6, TAND quận 4 đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên sau nửa ngày mở phiên toà, HĐXX đã trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án. Lý do là do bị cáo không thừa nhận truy tố của VKSND quận 4 về tội danh trên mặc dù tại phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Hữu Linh thừa nhận 3 lần ôm hôn bé gái là sai.

Bên cạnh đó, lý do tòa trả hồ sơ là cần làm rõ kết luận giám định của vụ án. Cần làm rõ kết luận giám định lúc  21 giờ 10 phút 11 giây, bàn tay trái của đối tượng 2 (Nguyễn Hữu Linh) có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của đối tượng 1 (bé gái) hay không... 

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-sam-so-be-gai-trong-thang-may-bat-ngo-ket-luan-giam-dinh-bo-sung-278358.htm
Đang phổ biến