Dòng sự kiện:
Vụ tạt axít ở Thường Tín: Vác súng, mã tấu đi thanh toán giữa ban ngày (Kỳ II)
14/07/2017 06:35:14
Không chỉ bị kẻ xấu tạt axít vào mặt, anh Minh còn tiết lộ rằng, cơ sở kinh doanh rửa xe của anh từng bị một băng xã hội đen trên địa bàn mang vũ khí đến tấn công, phá hoại trước đó.

Nói về vụ việc, anh Nguyễn Ngọc Minh (SN 1982, Lưu Xá, Quất Động, Thường Tín, Hà Nội) cung cấp cho PV một đoạn clip ngắn, ghi lại toàn bộ quá trình anh bị băng xã hội đen trên địa bàn mang cả kho vũ khí đến tấn công, phá phách cơ sở rửa xe của mình.

Theo như hình ảnh trong đoạn clip ngắn ghi lại vào ngày 23/4, anh Minh và Nguyễn Trí Hải, Bùi Trần Dũng, Hoàng Văn Quyền là nhân viên rửa xe của anh đang chuẩn bị ăn cơm tại bãi, thì xuất hiện 2 đối tượng là Đại (người dân nơi đây gọi là Đại “Trung”) và một đối tượng khác đi vào. Vừa đi, 2 đối tượng vừa chửi và thách thức bắn nhau. Sau đó đối tượng này đi ra và gọi điện cho đồng bọn đến.

Các đối tượng mang dao kiếm, phóng lợn, và các vật được cho là giống súng ngắn súng dài tấn công cơ sở rửa xe của anh Minh.

Chưa đầy 15 phút xuất hiện 7 chiếc xe, gồm cả taxi và ô tô riêng. Ít phút sau, khoảng hơn chục người nữa đi xe máy cầm theo nhiều vật giống súng ngắn, súng dài, dao, kiếm đến.

Ảnh cắt từ clip.

Sau lời hô hào, cả nhóm người xông vào tấn công. Anh Minh và 3 người còn lại chạy vào container khóa trái cửa. Một đối tượng dùng vật giống súng bắn ba phát vào cửa ra vào. Nghe thấy tiếng nổ, anh Minh và nhân viên của mình nằm xuống tránh.

Cùng lúc, một đối tượng cầm vật giống súng ngắn xông vào thì được người đi cùng ôm lại. Tiếp sau đó 1 đối tượng cầm thêm 2 vật giống súng dài. Tổng cộng có 4 người cầm vật giống khẩu súng xông vào bắn phá. Một nhóm đối tượng vòng ra phía sau, dùng xẻng đập phá vào container.

Nhóm đối tượng kéo đến khu vực nhà thùng đập phá khiến anh Minh và nhân viên phải khoá trái cửa, trốn bên trong (Ảnh cắt từ clip).

Khoảng 5 phút sau, nhóm đối tượng lên xe bỏ đi. Khi nhóm đối tượng đi được một lúc thì anh Minh và người của mình ra ngoài, đi trình báo công an huyện Thường Tín (Hà Nội).

Trao đổi với An ninh tiền tệ, anh Minh cho biết: “Từ khi xảy ra vụ việc đến nay đã 2 tháng trôi qua, những đối tượng trên vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Thậm chí chúng còn điện thoại dọa sẽ không tha cho tôi nếu không rút đơn. Đến nay, bãi rửa xe của tôi không có khách rửa vì sợ. Nhân viên rửa xe của tôi luôn mang tâm lý sợ hãi, hoang mang”.

Ảnh cắt từ clip.

Cũng theo anh Minh chia sẻ, nhóm đối tượng trên do một đối tượng tên N.A. cầm đầu, hoạt động theo kiểu băng nhóm xã hội đen, cho vay nặng lãi, bảo kê, kinh doanh karaoke. Người dân trong khu vực không dám tố giác bọn chúng vì sợ bị trả thù.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Đỗ Đức Cường - Trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, hiện CQĐT đã có lệnh bắt các đối tượng liên quan, nhưng chúng đang trốn khỏi địa bàn.

Phía Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Hà Nội cho biết, phòng đã nắm toàn bộ vụ việc và đã triển khai điều tra.

Nhóm PV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến