Dòng sự kiện:
Vụ Thanh Tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ: Tạm giữ hình sự thêm 4 cán bộ
23/04/2019 06:00:54
Nguồn tin riêng của PV cho biết, hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự 4 cán bộ của đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hóa liên quan đến vụ bắt quả tang 1 cán bộ nhận tiền hối lộ trước đó.

Như đã thông tin trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ ông N. Q. D., cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa về hành vi Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ.

Sau quá trình điều tra, xác minh từ thông tin tố giác của công dân, vào lúc 15h ngày 18/4, lực lượng điều tra đã bắt quả tang ông N. Q.D. khi đang nhận tiền từ một cán bộ đang công tác tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Cơ quan Thanh tra tỉnh Thanh Hóa

Số tiền cụ thể ông D. nhận hiện vẫn chưa được cơ quan công an công bố do đang quá trình điều tra.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông D. đã đe dọa đơn vị bị thanh tra và ép buộc phải đưa tiền để bỏ qua những sai phạm. Bức xúc trước hành vi của ông D., phía đơn vị bị thanh tra đã tố cáo sự việc tới cơ quan Công an.

Ông Nguyễn Bá Nhuần, Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa trả lời báo chí: "Việc này chúng tôi đang trao đổi, CQĐT đang tiến hành điều tra, khi có kết luận chúng tôi sẽ thông tin chính thức và đầy đủ với công luận".

Chánh thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định, khi có kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền thì ngành sẽ đều xử lý nghiêm theo quy định, quan điểm là không bao che bất kể đó là ai.

Được biết, đoàn thanh tra 5 người gồm: ông Lê Mạnh Hà, Trưởng phòng thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3 làm trưởng đoàn và các thanh tra viên Nguyễn Thị Cúc, Phạm Văn Bằng, Nguyễn Hưng và Nguyễn Quý Diễn ở các phòng của đơn vị này.

Trước đó, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó phòng Tham mưu (kiêm người phát ngôn) Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã xác nhận, Cơ quan An ninh điều tra đã bắt giữ một cán bộ của đoàn Thanh tra tỉnh khi người này đang nhận tiền hối lộ. 

 Lương Thị

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến