Dòng sự kiện:
Vụ trao nhầm con cho 2 gia đình: Bệnh viện nhận lỗi, kỷ luật các hộ sinh đỡ đẻ
11/07/2018 22:06:39
Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) nhận lỗi vì đã trao nhầm con 6 năm trước cho 2 gia đình (năm 2012). Bệnh viện đã xử lý kỷ luật với những hộ sinh đỡ đẻ cho 2 sản phụ.

Bệnh viện Đa khoa Ba Vì - nơi xảy ra sự cố đáng tiếc

Chiều 11/7, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV đa khoa Ba Vì đã nhận lỗi sự việc trao nhầm con đáng tiếc xảy ra vào năm 2012. Tuy sự việc xảy ra từ năm 2012, thời giám đốc cũ, nhưng khi nhận được phản ánh từ phía gia đình, BV đã xin lỗi và nhận trách nhiệm để xảy ra sai sót này. Đến nay, mức bồi thường tổn hại về tinh thần và vật chất như thế nào, phía BV sẽ chờ phán quyết của tòa án.

Ông Hùng cho rằng: Nếu các gia đình đòi bồi thường quá nhiều, BV không đủ khả năng chi trả. Bản thân cán bộ y tế làm sai cũng không thể bồi thường được khi mà mức lương mỗi tháng chỉ 4 triệu đồng.

Về phía BV, đã có hình thức xử lý kỷ luật với các nữ hộ sinh liên quan, không cho tham gia làm cho làm công tác chuyên môn như trực, đỡ trẻ, tắm bé mà chuyển sang làm hành chính.

Cũng theo ông Hùng, BV mong muốn sớm giải quyết vụ việc, hai gia đình được nhận lại con của mình. Đây là sự việc không ai mong muốn nhưng đã xảy ra.

Phía BV đa khoa Ba Vì cũng cho biết, sở dĩ đến nay việc trao trả lại con của 2 bên vẫn chưa thực hiện được do phía gia đình chị Vũ Thị Hương chưa đồng ý đổi con. Hai bé nhầm lẫn đã 6 năm qua, đây là khoảng thời gian dài nên tình cảm gia đình với các bé đã gắn bó, sự việc này xảy ra quá bất ngờ nên chị Hương chưa chấp nhận được ngay.

Về phía gia đình anh Phùng Giang Sơn, gia đình mong sớm được nhận lại con, đặc biệt khi sắp vào năm học mới, liên quan đến việc đi học của trẻ.

Hai gia đình cũng đã dành thời gian để các cháu có cơ hội tiếp xúc với gia đình mới. 

Tại BV đa khoa Ba Vì, sau khi sự việc được phát hiện, BV đã quán triệt các khoa phòng thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn; an toàn người bệnh. Riêng với khoa sản, từ năm 2013 đến nay, BV đã thực hiện theo đúng quy trình. Sau sinh, trẻ được đeo vòng đánh số, cùng với số trên vòng tay của mẹ. Khi sản phụ sinh; bác sĩ thông báo với sản phụ là trẻ được đeo vòng tay số bao nhiêu, khi trao lại cho gia đình cũng sẽ thông báo lại con số này.

Theo Lao Động

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến