Dòng sự kiện:
Vụ trộm vàng suốt 6 năm đưa đi bán: Trao trả gần 5 tỷ đồng và 225 lượng vàng
31/03/2019 07:00:25
Ngày 30/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đã trao trả 4,975 tỷ đồng tiền mặt và 225 lượng vàng (khoảng 5 tỷ đồng) cho chủ tiệm vàng K.H.P., trú TP Hội An (Quảng Nam).

Tin mới nhất liên quan đến vụ nhân viên suốt 6 năm trộm vàng của chủ đưa đi bán đăng trên báo Người Lao Động, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã trao trả 4,975 tỷ đồng tiền mặt và 225 lượng vàng (khoảng 5 tỷ đồng) cho chủ tiệm vàng K.H.P., trú TP Hội An (Quảng Nam).

Trong đó, hơn 4,975 tỷ đồng tiền mặt là tang vật công an thu được khi đối tượng Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, ngụ khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An) mang hơn 230 lượng vàng đi bán.

Còn 225 lượng vàng còn lại là tang vật Tuấn giao nộp cho công an sau khi bị bắt giữ.

Việc trao trả tài sản cho nạn nhân được thực hiện vào tuần trước.

Công an đã trao trả toàn bộ tài sản là tang vật vụ án cho nạn nhân. Ảnh: NLĐ.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, ngày 15/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện Nguyễn Đức Tuấn cùng anh trai có nhiều nghi vấn khi mang đi bán hơn 230 lượng vàng tây.

Số vàng trên có trọng lượng 14kg, ước tính giá trị hơn 5 tỷ đồng, gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: "T.DANH610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN*610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO*610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Khi được mời làm việc, cả 2 đã không chứng minh được nguồn gốc sở hữu hợp pháp số vàng mà mình mang đi bán.

Đến ngày 18/1, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp vàng trong thời gian dài để mang đi tiêu thụ.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai thông tin quanh co về nguồn gốc số vàng mang đi tiêu thụ nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã đấu tranh buộc Tuấn phải khai báo thành thật toàn bộ sự việc. 

Cụ thể, trong thời gian từ năm 2012-2018, Nguyễn Đức Tuấn làm nhân viên tại cửa hàng kinh doanh vàng ở TP Hội An. Lợi dụng lòng tin của chủ tiệm, thanh niên này đã nổi lòng tham, nhiều lần lén lút trộm vàng ở cửa hàng mang cất giấu.

Giữa tháng 1/2019 vừa qua, Tuấn cùng anh trai đem tất cả số vàng trộm được trong nhiều năm với hơn 230 lượng vàng tây (tương đương khoảng 14,3kg) gồm nhẫn, dây chuyền, bông tai, lắc tay… có giá trị khoảng 5 tỷ đồng mang đi tiêu thụ và bị cơ quan chức năng phát hiện.

Sau khi bị bắt giữ, Tuấn đã giao nộp thêm hơn 200 lượng vàng giấu ở nhà.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến