Dòng sự kiện:
Vụ TS Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong: Công an tìm thấy kính cận của nạn nhân
28/04/2020 08:05:18
Phía công an cho gia đình biết chiếc kính của ông Tín được tìm thấy trong căn hộ của ông Dũng, chứ không phải ở hiện trường - nơi ông Tín tử vong.

Liên quan vụ Tiến sĩ, Luật sư Bùi Quang Tín tử vong tại chung cư New Sài Gòn, ở huyện Nhà Bè (TP HCM), tin trên Zing.vn cho biết, theo Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư TP Hà Nội, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình Tiến sĩ Bùi Quang Tín), ông và bà Nguyễn Thanh Bích (vợ ông Tín) đã có cuộc làm việc với CQĐT Công an TP HCM.

Luật sư Quynh thông tin, buổi làm việc diễn ra vào sáng 27/4, kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Phía công an yêu cầu gia đình cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong.

Ngoài ra, CQĐT trưng hình ảnh chiếc kính và đề nghị bà Bích xác nhận đây có phải kính mắt của ông Tín hay không. Sau khi xem hình ảnh, vợ ông Tín xác nhận đây là kính của chồng mình thường đeo.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín. 

Phía công an cho gia đình biết chiếc kính của ông Tín được tìm thấy trong căn hộ của ông Dũng, chứ không phải ở hiện trường - nơi ông Tín tử vong.

Như tin đã đưa, ông Tín là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

Khoảng 12h30 ngày 5/4, ông Trần Việt Dũng (SN 1988), Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng có mời 8 đồng nghiệp khác là các cán bộ công tác tại Trường Đại học Ngân Hàng đến ăn trưa ở căn hộ D14.11 tầng 14 chung cư New Sài Gòn.

Trong số đó có ông Tín và Nguyễn Đức Trung (SN 1979), Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân Hàng TP HCM, đang sinh sống ở 1 căn hộ trong chung cư này.

Theo điều tra, quá trình ăn uống, nhóm trò chuyện trao đổi một số chuyện liên quan tới vấn đề công việc và uống hết 1 chai Evan Wiliars thể tích 750ml, 1 chai X.O Brandy thể tích 700ml, 1 chai Chivas 12 thể tích 700ml, 12 chai bia Tiger Crystal.

Đến 15h30 cùng ngày, khi cuộc ăn uống kết thúc, 6 người rời nhà được ông Dũng đưa xuống dưới. Còn ông Dũng trở lại căn hộ để rửa, lau dọn đồ đạc. Trong khi đó, ông Trung và ông Tín ngồi nghỉ và nói chuyện với nhau.

Đến 17h, ông Dũng có hẹn với bạn nên nói ông Trung và ông Tín ở lại căn hộ. Tại căn hộ, ông Trung và ông Tín tiếp tục nói chuyện được một lúc. Về phần ông Dũng, sau khi rời đi một lúc thì nhận được điện thoại của ông Trung nên quay lại căn hộ.

Ông Dũng về tới chung cư thì phát hiện bảo vệ cùng công an đang phong tỏa khu vực giếng trời để khám nghiệm cái chết của ông Tín. Ông này có lên căn hộ gặp ông Trung.

Ông Trung khai báo, trong lúc ông nằm nghỉ thì ông Tín đứng lên nói muốn về nhà nhưng ông khuyên ở lại, nếu có về thì gọi cho người thân ông Tín tới đưa về.

Sau đó, ông Tín mở cửa căn hộ đi ra hành lang, để dép trước cửa phòng, 2 chiếc điện thoại di động ở trong phòng. Ông Tín nói với ông Trung rằng tự về nên bảo ông Trung vào căn hộ nằm nghỉ. Khi vào tới phòng, ông Trung nghe tiếng động mạnh ở ngoài và đi ra khu vực giếng trời kiểm tra.

Ông này cho hay, do đã uống nhiều rượu, mắt bị cận nên không thấy phía dưới. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên ông đã điện thoại cho ông Dũng quay trở lại căn nhà.

Qua khám nghiệm hiện trường, công an xác định vị trí ông Tín nằm chết là tầng trệt block D, chung cư Hoàng Anh Gia lai 3. Trên tầng 14 block D chung cư, tại khu vực lan can giếng trời và lan can phía sau phòng của ông Dũng có dấu vết sạch bụi, ngoài ra không phát hiện thêm dấu vết khác.

Công an khám nghiệm lại hiện trường vụ án.

Kiểm tra, rà soát camera tại khu vực hành lang block D2 của chung cư, bước đầu, lực lượng chức năng xác định bên trong căn hộ D14.11 và khu vực hành lang các tầng lầu không gắn camera giám sát. Công an thu chai rượu, vỏ bia đã qua sử dụng, 2 chiếc điện thoại di động, 1  cái ghế bằng gỗ màu trắng, phần tựa lưng phía sau bị gãy.

Bà Bích cho rằng, cái chết của chồng bà có nhiều uẩn khúc, bà nghi ngờ đây là vụ án mạng.

Theo bà Bích, đầu năm 2019 tiến sĩ Bùi Quang Tín được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học. Từ đó, ông Tín chịu sức ép từ nhiều phía.

Bà Bích chia sẻ chồng mình nhiều lần bị nhắn tin hăm dọa, ép phải từ chức. Đến trước Tết 2020, ông Tín quyết định xin từ chức nhưng vẫn làm giảng viên tại trường này. 

Liên quan đến vụ việc này, tối 22/4 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký quyết định tiếp tục tạm đình chỉ 2 lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng TP HCM là ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng và ông Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng.

Tại các Quyết định số 740, 741/QĐ-NHNN ngày 22/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, do điều kiện cách ly của dịch Covid-19 nên việc kiểm điểm chưa hoàn thành, do vậy sẽ kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Bùi Hữu Toàn và ông Nguyễn Đức Trung.

Đồng thời, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cũng có các quyết định kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày đối với 5 cán bộ thuộc diện trường quản lý. Việc tổ chức kiểm điểm và xử lý được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/vu-ts-bui-quang-tin-roi-lau-tu-vong-cong-an-tim-thay-kinh-can-cua-nan-nhan-292666.htm
Đang phổ biến