Dòng sự kiện:
Xác định cậu bé đầu tiên sẽ được giải cứu ra khỏi hang
08/07/2018 16:23:48
Cậu bé 14 tuổi Adul "Dul" sam-on sẽ là 1 trong 4 đứa trẻ đầu tiên được đưa ra khỏi hang, còn huấn luyện viên Ekkapol Chantawong sẽ là người cuối cùng.

Tờ Bangkok Post dẫn lời một nguồn tin cho hay, đội bóng nhí Thái Lan sẽ được chia thành 4 nhóm để lần lượt ra ngoài. Nhóm đầu tiên sẽ gồm 4 người, còn các nhóm thứ hai, thứ ba và thứ tư, mỗi nhóm 3 người. 

Cậu bé 14 tuổi Adul "Dul" sam-on sẽ là 1 trong 4 đứa trẻ đầu tiên được đưa ra khỏi hang, còn huấn luyện viên Ekkapol Chantawong sẽ là người cuối cùng.

Ông Narongsak Osottanakorn, chỉ huy lực lượng cứu hộ xác nhận, đứa trẻ đầu tiên dự kiến sẽ được đưa ra khỏi hang vào 9h tối nay 8/7, theo phương thức lặn với bình dưỡng khí. Mỗi thành viên đội bóng sẽ có hai thợ lặn đi kèm và di chuyển theo từng đợt. 

Trước đó, 10h sáng nay (8/7), 13 thợ lặn giỏi nhất thế giới và 5 thợ lặn giỏi nhất Thái Lan đã đi vào hang Tham Luang. Giới chức cũng thông báo sơ tán hiện trường ở khu vực cửa hang để thuận lợi cho việc cứu hộ. Tất cả phóng viên báo chí được yêu cầu tập kết ở khu vực cách hang 2km.

Nhà chức trách Thái Lan cho hay, chiến dịch giải cứu 13 người trong hang Tham Luang cần sử dụng hàng trăm bình dưỡng khí đặt rải rác tại các vị trí sâu trong hang.

Xe chuyên dụng đưa hàng chục bình dưỡng khí loại lớn tới lối vào hang. Ảnh: AFP.

Mực nước tại nhiều vị trí trong hang hiện đã xuống thấp, tạo điều kiện thuân lợi cho chiến dịch giải cứu. Điều này xuất phát từ nỗ lực bơm hàng triệu lít nước ra khỏi hang, cũng như thời tiết ít mưa trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, cơ quan khí tượng Thái Lan đưa ra cảnh báo mưa lớn có thể sớm trở lại khu vực này, cản trở nỗ lực giải cứu 13 người hiện mắc kẹt dưới hang Tham Luang. Các chuyên gia lo ngại mưa lớn có thể diễn ra trong những ngày tới sẽ khiến hang Tham Luang thêm ngập nước, gây khó khăn cho chiến dịch giải cứu và khiến khu vực khô ráo nơi đội bóng nhí tạm ở giảm diện tích xuống còn 10 m2. Do vậy, lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với mực nước và thời gian để tìm cách đưa đội bóng ra khỏi hang.

=> Xem thêm

Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh sẵn sàng đón đội bóng mắc kẹt trong hang

Thái Lan đang giải cứu đội bóng, dự kiến tối nay một thành viên được đưa ra ngoài

Ly Na (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến