Dòng sự kiện:
Xác minh nhóm thanh niên đầu trần 'bốc đầu' xe máy trên đường ở Bạc Liêu
14/05/2019 16:54:12
Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết đang xác minh làm rõ một clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy bốc đầu trên đường.

Ngày 14/5, lãnh đạo Công an TP. Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ một nhóm thanh niên chạy xe dàn hàng ngang, bốc đầu khiến dư luận bức xúc.

“Hiện, chưa xác định được clip trên xảy ra vào thời gian nào. Tuy nhiên, sau khi có kết quả xác minh làm rõ, cơ quan chức năng sẽ có hướng xử lý tiếp theo”, một lãnh đạo Công an TP. Bạc Liêu nói.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip dài hơn 14 phút ghi lại cảnh một nhóm nam, nữ thanh niên chạy xe máy trên đường, không đội mũ bảo hiểm. Nhóm này có lúc chạy dàn hàng ngang 5, 6 xe, dàn gần kín mặt đường.

Điều đáng nói, trong clip còn có cảnh một số nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, nẹt pô inh ỏi, chạy bốc đầu xe máy ngay trên đường.

Một số thanh niên còn chạy bốc đầu xe máy trên đường.

Những hình ảnh trong clip nói trên được cho là xảy ra tại một số tuyến đường trong nội ô TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).

Sau khi được đăng tải, clip thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người dân khi xem clip đã rất bức xúc trước hành vi coi thường luật giao thông, coi thường tính mạng người đi đường của nhóm thanh niên.

Tại điểm b,c, khoản 9, Điều 6 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định phạt tiền từ Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị; Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến