Dòng sự kiện:
Xây dựng Hòa Bình huy động 50 triệu USD trái phiếu chuyển đổi để thanh toán nợ
11/10/2019 07:39:19
Số tiền huy động được nhằm thanh toán nợ ngắn hạn, bổ sung vốn lưu động cuối năm và đầu tư vào các dự án nước ngoài.

CTCP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán HBC) vừa thống nhất thông qua chủ trương thực hiện phương án huy động 50 triệu USD từ trái phiếu chuyển đổi cho mục đích thanh toán nợ ngắn hạn, bổ sung vốn lưu động cuối năm và đầu tư vào các dự án nước ngoài.

HĐQT giao ông Trần Quang Đại (Micki Trần), Giám đốc tài chính, thương lượng với các điều kiện tốt hơn và thực hiện các thủ tục liên quan để trình ĐHCĐ lần tới.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất soát xét giữa niên độ, tính đến 30/6, Hòa Bình có 4.203 tỷ đồng vay ngắn hạn từ các ngân hàng, phần lớn phải trả trong 2 tháng cuối năm và 277 tỷ đồng vay dài hạn. Tỷ lệ vay tài chính/vốn chủ sở hữu là 1,25 lần.

Việc đầu tư ra nước ngoài cũng là chiến lược dài hạn của Hòa Bình. Mới đây, công ty góp 20 tỷ đồng, tương ứng 80% vốn thành lập công ty Halcyon - Hoa Binh Construction tại Myanmar. Trước đó, Hòa Bình từng làm tổng thầu tại Kuwait.

Giám đốc tài chính của Hòa Bình - ông Trần Quang Đại được giao thương lượng và thực hiện các thủ tục tiếp theo để thông qua tại ĐHĐCĐ sắp tới.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng thông qua chủ trương thành lập Quỹ đầu tư Hòa Bình. Trong lễ ký hợp tác chiến lược với Tập đoàn IBG, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Hòa Bình cho biết quỹ đầu tư hướng đến các cơ hội bất động sản tại Việt Nam và nước ngoài như Mỹ, Canada, Australia, Myanmar… kết hợp vừa là nhà đầu tư vừa là đơn vị thi công sẽ giúp doanh nghiệp cạnh tranh trong chi phí và tối ưu hóa được lợi nhuận. 

Mới đây, nhóm quỹ đầu tư Hàn Quốc Korea Investment Management (KIM) đã mua vào, tăng sở hữu lên 5,11% vốn và trở thành cổ đông lớn của Hòa Bình.

 Mai An (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến