Dòng sự kiện:
Xét xử Châu Thị Thu Nga: Nguyên ĐBQH khóc khi nói lời sau cùng
11/10/2017 14:55:51
Sáng nay (11/10), sau khi kết thúc phần tranh luận, các bị cáo được nói lời sau cùng tại tòa trước khi HĐXX chuyển sang phần nghị án.

Sáng 11/10, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Housing Group và các đồng phạm tiếp tục diễn ra với phần tranh luận của luật sư và phần trình bày quan điểm của các bị hại.

Cũng tại phiên toà này, sau khi kết thúc phần tranh luận, các bị cáo được nói lời sau cùng. Người đầu tiên bước lên vành móng ngựa, nói lời sau cùng tại tòa là bị cáo Châu Thị Thu Nga.

Theo tin trên báo Dân Trí, bị cáo Nga vừa khóc vừa nói: “Tại phiên tòa hôm nay, trong đầu tôi nghĩ, công lý sẽ được làm rõ. Bản thân tôi có rất nhiều điểm oan ức chưa được làm rõ, đề nghị HĐXX cho tiếp tục xem xét chúng tôi có tội không?”.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga

Bị cáo Nga nêu vấn đề, vì sao UBND TP Hà Nội và các sở ban ngành không xem xét dự án B5 Cầu Diễn. “Chỉ vì vấn đề phê duyệt quy hoạch không thể nói chúng tôi là lừa đảo, mong toà triệu tập đại diện sở ban ngành Hà Nội xem ai là người có lỗi. Ở đây chúng tôi đã làm hết khả năng. Lỗi đó không thuộc về chúng tôi”, nguyên ĐBQH nói.

Nữ bị cáo cho rằng, bản thân bà không đồng ý với cáo buộc của VKS, đồng thời đề nghị HĐXX xem lại các hồ sơ, quy trình lập dự án mà Housing Group đã thực hiện. Bà Nga khẳng định, Housing Group có tiến hành các bước triển khai thực hiện dự án chứ không có ý định lừa đảo, chỉ “chăm chăm” thu tiền của khách hàng. 

Tiếp đó là phần nói lời sau cùng của bị cáo Nguyễn Trường Sơn, nguyên Phó Tổng Giám đốc Housing Group. 

TTXVN đưa tin, tại toà, cáo Sơn đã thừa nhận, từ khi nhận quyết định tống đạt bị can vào năm 2014 đến nay chính là thời gian thử thách cũng như là một hình phạt vô cùng to lớn đối với bản thân bị cáo cả về tinh thần, vật chất và thể xác. 

Bị cáo Nguyễn Trường Sơn cho rằng, bản thân luôn tin tưởng Dự án B5 Cầu Diễn sẽ được triển khai thành công và tiền của khách hàng sẽ được dùng vào dự án chứ không biết về ý định của bị cáo Châu Thị Thu Nga sẽ sử dụng tiền vào các việc khác. 

Tại phần tranh tụng, các bị hại tiếp tục nêu quan điểm muốn nhận nhà thay vì nhận lại tiền. Bị hại Lê Hồng Anh nêu nguyện vọng: "Chúng tôi là những người lao động, chấp hành pháp luật đã tự nguyện ký thỏa thuận với pháp nhân Housing Group. Đề nghị tòa ghi nhận điều đó. Pháp nhân vẫn tồn tại phải có trách nhiệm với chúng tôi". 

Luật sư Trương Quang Hà (bào chữa cho nguyên quyền kế toán trưởng Đoàn Thanh Thủy) nói: "VKSND cần phải làm rõ chứng cứ buộc tội các bị cáo. VKS đã không tranh luận với các luật sư và thẩm định các tài liệu chứng cứ chứng minh bị cáo vô tội tại toà".

Đối đáp lại, công tố viên Nguyễn Sinh Sáng khẳng định, bị cáo Châu Thị Thu Nga lợi dụng danh nghĩa Housing Group để thực hiện nhiều hành vi gian dối, chiếm đoạt 348 tỷ đồng của hàng trăm khách hàng. Do đó, có đủ căn cứ xác định bị cáo Nga đã phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Từ chiều nay, HĐXX quyết định nghị án và tòa sẽ tuyên án vào ngày 16/10.

Bảo Khánh (T/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến