Dòng sự kiện:
Xét xử nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga: Housing Group có được ai bao che?
06/10/2017 16:34:03
Trong ngày làm việc thứ 5 tại phiên xét xử Châu Thị Thu Nga và đồng phạm, nhiều nội dung được các luật sư tiếp tục làm rõ.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Châu Thị Thu Nga (SN 1965) - nguyên ĐBQH khóa XIII, nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group cùng 9 đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tiếp tục diễn ra vào hôm nay (6/10).

Phiên làm việc sáng nay tiếp tục với phần luật sư thẩm vấn các bị cáo và khách hàng nộp tiền cho Housing Group.

Tri thức trực tuyến đưa tin, khi được hỏi về việc mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn, ông Nguyễn Thế Hà - người được bị hại ủy quyền nói rằng, trước khi ký hợp đồng, ông đã tìm hiểu rất kỹ về dự án. Ngoài xem thông tin trên mạng, ông còn nhiều lần đến hiện trường cũng như sàn giao dịch của Housing Group để xem hồ sơ, mô hình thiết kế.

Ông này cho rằng, bản thân ông đã tin vào bị cáo Nga là ĐBQH, đại biểu HĐND. "Người dân bình thường chỉ cần đem một xe cát, đào móng xây chuồng gà, sau 2, 3 tiếng là cơ quan chức năng đến ngay, bà Nga ép cọc ở dự án, cán bộ không thể không biết được", đại diện người bị hại nói.

Về vấn đề này, bị cáo Nga cho rằng, lúc huy động vốn và khoan nhồi cọc không có cơ quan nào cảnh báo sai phạm hoặc thông báo dự án không đủ điều kiện triển khai. Nữ bị cáo nói: "Cũng không có cơ quan điều tra nào đến nói việc huy động vốn là trái pháp luật. Thời điểm đó các thành viên của tập đoàn ngày đêm phấn đấu phục vụ dự án với niềm tin sẽ thành công".

Bị cáo Châu Thị Thu Nga

Tiếp đó, luật sư xét hỏi bị cáo Nga, sau khi bị bắt, bà đã làm gì để tiếp tục triển khai dự án B5 Cầu Diễn? Châu Thị Thu Nga tiếp tục khẳng định, dự án B5 triển khai không chỉ có nguồn vốn huy động từ người dân đóng góp mà có nhiều nguồn vốn khác nhau, theo tin trên báo Người Lao Động.

Cũng theo lời khai của bà Nga tại toà, Housing Group cần 100 cổ đông để lên sàn. Sau khi Sở Xây dựng cho phép huy động vốn 15 - 20% giá trị dự án, công ty đã trình kế hoạch kèm danh sách 104 khách hàng góp vốn.

Bị cáo Nga cho biết, hiện nay bà đã ủy quyền cho ông Lê Sáu và 2 người khác điều hành công ty giải quyết các vướng mắc, trong đó có dự án B5.

"Chúng tôi không lừa đảo, từ đầu đến cuối chúng tôi cũng chỉ có nguyện vọng triển khai dự án B5. Housing đã có đối tác để tiếp tục triển khai dự án, để bảo đảm quyền lợi cho bà con", vị nguyên ĐBQH khẳng định.

Bảo Khánh (T/h)
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến