Dòng sự kiện:
Xét xử nhóm giang hồ Linh 'trọc' truy sát người bố chở con nhỏ
24/05/2018 20:06:13
Vì mẫu thuẫn nợ nần, Nguyễn Hoàng Linh (tức Linh “trọc”) cùng đồng bọn ngang nhiên chém người ngay trên phố, cướp đi tính mạng ông bố trẻ khi đang chở con gái nhỏ chưa đầy 20 tháng tuổi.

gày 24/5/2018, TAND Tỉnh Nam Định đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Linh (tức Linh “trọc”, SN 1987, ở TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) và đồng phạm về tội Giết người, Không tố giác tội phạm xảy ra tại phố Mạc Thị Bưởi, TP.Nam Định.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Linh (tức Linh “trọc”)

Cụ thể, Nguyễn Hoàng Linh (ở Nam Định); Tạ Quý Anh (SN 1991); Nguyễn Khắc Bốn (SN 1994); Nguyễn Văn Minh (SN 1987), Vũ Văn Thành (SN 1997) và Nguyễn Văn Hưng (SN 2000) đều ở Ninh Bình, bị truy tố về tội Giết người.

Riêng Nguyễn Văn Hào (SN 1988, ở Ninh Bình) bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm.

Bị hại trong vụ án là anh Lê Việt H. (SN 1986, trú tại TP.Nam Định); anh H. bị chém tử vong khi chở con gái 20 tháng tuổi trên đường.

Theo hồ sơ, năm 2012, Ngô Thị Thu Lan (SN 1980, trú tại phường Lộc Hạ, TP.Nam Định) có vay nợ bà Lê Thị Bình (SN 1961, ở phường Hạ Long, TP.Nam Định) số tiền 126 triệu đồng. Chị Lan đã trả dần cho bà Bình, tính đến thời điểm tháng 3/2017, chị Lan còn nợ lại bà Bình 90 triệu đồng.

Để đòi lại nốt số tiền này, bà Bình nhờ cháu ruột là Lê Việt H.. Do có quen biết với chị Lan, nên anh H. đồng ý.

Ngày 06/4/2017, anh H. gọi điện cho chị Lan để đòi nợ thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau. Nguyễn Hoàng Linh là chồng của Lan đứng cạnh nghe được nội dung điện thoại liền lấy máy nói chuyện với anh H.. Qua điện thoại, hai bên có lời nói thách thức nhau, thời điểm này, Linh nảy sinh ý định đánh anh H. nên gọi điện nhờ Tạ Quý Anh cùng một số đối tượng xã hội ở Ninh Bình sang Nam Định “xử” anh H.. Cũng chính Linh là người chuẩn bị hung khí gồm đao, dao mèo, dao lê và gọi cho đàn em của mình là Nguyễn Văn Minh đến đánh anh H..

Quý Anh đồng ý và nhanh chóng bốc máy gọi cho đàn em gồm Nguyễn Khắc Bốn và Vũ Văn Thành, Nguyễn Văn Hưng sang Nam Định để giúp Linh.

Xong đâu đấy, cả hội điều khiển xe ô tô đi tìm anh H.. Khi đến ngã tư Trường Trinh – Mạc Thị Bưởi thì nhóm Linh nhìn thấy anh H. đi xe đạp điện chở con gái (SN 2015). Không để tuột mất “con mồi”, nhóm côn đồ nhanh chóng điều khiển xe áp sát xe anh H. vào lề đường, làm xe anh H. mất lái đổ ra đường.

Chỉ chờ có vậy, các đối tượng trong xe đeo sẵn khẩu trang bịt mặt nhảy xuống, rút dao chém tới tấp vào người nạn nhân. Chỉ đến khi anh H. nằm vật ra đường, bọn chúng mới hò nhau bỏ chạy.

Anh H. sau khi bị chém đã được quần chúng nhân dân và gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, song do vết thương quá nặng, người đàn ông này đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Bé gái 20 tháng tuổi may mắn thoát nạn.

Sau khi bỏ chạy, nhóm của Linh kể lại toàn bộ sự việc cho Quý Anh và Hào nghe, song các đối tượng đã không tố giác mà tiếp tục bao che cho đồng bọn.

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến