Dòng sự kiện:
Xét xử phúc thẩm đối với tử tù Nguyễn Văn Tình
10/10/2017 10:20:11
Sáng nay (10/10), TAND tối cao mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với tử tù Nguyễn Văn Tình và đồng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ việc Nguyễn Văn Tình (28 tuổi), trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội) bị kết án tử hình vì tội mua bán trái phép chất ma túy, sau đó trốn khỏi trại giam T16 – Bộ Công an, sáng nay, TAND tối cao sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm Nguyễn Văn Tình.

Với tội danh mua bán trái phép chất ma túy và còn phạm thêm tội vượt ngục khi đang trong thời gian chờ thi hành án, khó có cơ hội để Nguyễn Văn Tình (trái) được giảm nhẹ hình phạt.

Luật sư Trương Quốc Hòe bào chữa cho Nguyễn Văn Tình, cùng các luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo khác có mặt từ rất sớm. 

Đến 8h48 ngày 10/10, Chủ tọa phiên tòa bắt đầu làm việc. 

Về hành trình phạm tội của tử tù Tình, VietNamNet đưa tin, tháng 12/2011, đối tượng bị TAND huyện Quốc Oai tuyên phạt 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo vì tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đến ngày 10/5/2016, Tình bị bắt vì tội Mua bán trái phép chất ma túy và bị tạm giam tại trại giam T16 - Bộ Công an.

Tình bị cáo buộc đồng phạm mua bán trái phép với trùm ma túy khét tiếng Nguyễn Thanh Tuân và Đặng Minh Châu (SN 1973, ở Lạng Sơn) 80 bánh heroin, có tổng trọng lượng bằng 28.240g. 

Theo tài liệu điều tra, bị truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy, từ năm 2004, Đặng Minh Châu trốn sang Trung Quốc. Tại đây, Châu tiếp tục thiết lập đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Việt Nam sang Trung Quốc tiêu thụ.

Để làm được việc này, Châu đã kết nối với Nguyễn Thanh Tuân và thỏa thuận, Tuân sẽ bán heroin cho Châu với giá 192 triệu đồng/bánh, giao nhận tại Hà Nội.

Đầu tháng 11/2015, Châu điện thoại mua của Nguyễn Thanh Tuân 80 bánh heroin. Nhận "đơn đặt hàng" của Châu, Tuân cho đàn em là Nguyễn Văn Tình thuê một nhà ở Hà Nội để làm kho giấu hàng, ngụy trang là kho chứa bánh kẹo.

Tình đã thuê 1 căn nhà ở thôn Trại Mới, xã Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội. Khi đã có kho hàng, Tuân cho Châu biết số điện thoại của Tình để nhận heroin.

Châu điện cho Tình và thuê xe tải chở bánh kẹo đến địa điểm để Tình bốc hàng bánh kẹo cho vào trong kho.

Trong đường dây ma túy do Tuân cầm đầu, hầu hết các chuyến hàng lớn, bên mua ma túy bao giờ cũng được "khuyến mại" thêm vài khẩu súng quân dụng, thậm chí cả AK và lựu đạn… để bảo vệ hàng.

CQĐT sau đó đã ra quyết định truy nã đối với Tuân nhưng chưa bắt được.

Trong khi Tuân chưa bị bắt, ngày 27/4, Đặng Minh Châu, Nguyễn Văn Tình cùng nhiều đàn em khác của Tuân bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tình và 7 bị cáo khác đã phải nhận án tử hình.

Vào đêm 10/9 vừa qua, 2 tử tù Lê Văn Thọ (Thọ "sứt") và Nguyễn Văn Tình ở cùng 1 phòng biệt giam đã bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16.

Trong đó, Thọ có 4 tiền án về các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tình có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Mua bán trái phép chất ma túy.

Bảo Khánh (T/h) 


Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến