Dòng sự kiện:
Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Đề nghị án tử với 6/9 bị cáo
27/12/2019 13:07:28
Liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh giao gà, 6 bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả bị đề nghị án tử hình.

Sáng nay (27/12), phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997) bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà xảy ra hồi đầu năm tại địa phương này diễn ra ngày làm việc thứ 2.

Sau khi kết thúc xét hỏi, đại diện VKSND tỉnh Điện Biên, KSV trung cấp Vi Hồng Sơn đã công bố bản luận tội đối với 9 bị cáo.

Theo bản luận tội của VKS, các bị cáo đã thông đồng gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Tội ác của các bị cáo rất dã man, gây phẫn nộ trong dư luận nhân dân.  Tại tòa, mặc dù một số bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng các bị cáo khác đã khai báo phù hợp với tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

Các bị cáo tại phiên toà. Ảnh: PLO

Theo báo Người Lao Động, trước bục khai báo, Vương Văn Hùng cho rằng một số lời khai của Vì Văn Toán đúng nhưng cũng có lời khai chưa chính xác. Hùng thừa nhận tham gia bàn bạc với Toán và Bùi Văn Công tại nhà Công về việc tìm bà Hiền, hẹn thời gian gặp để đòi nợ. Bị cáo không bàn bạc bắt cóc bà Hiền.

Sau khi bắt cóc Cao Mỹ Duyên, Bùi Văn Công dặn Vương Văn Hùng mang xe máy và lồng chứa 13 con gà đi gửi ở một nơi khác. Tối hôm đó, Hùng đưa số tang vật đến gửi nhà người quen và đi tìm Vì Văn Toán để giao điện thoại.

"Bị cáo không hiếp dâm, không đồng phạm sát hại Cao Mỹ Duyên", Hùng phản cung và giải thích trong các ngày mùng 1, mùng 2 Tết anh ta luôn ở nhà người thân phụ giúp gia đình cúng lễ. Mọi diễn biến đều có camera của hàng xóm ghi lại, đề nghị xem xét lại.

Đại diện VKS sau đó trích biên bản hỏi cung 2 người thân của Vương Văn Hùng. Tài liệu cho thấy họ khai trong những ngày đó, Hùng không có mặt ở nhà. 

 Trả lời câu hỏi về việc cùng tham gia hiếp dâm, sát hại Duyên, Hùng phản bác những lời khai này và cho rằng, cáo trạng truy tố anh ta 2 tội Hiếp dâm, Giết người cũng không chính xác; còn truy tố tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản là đúng. Hùng cho rằng bị ép cung trong quá trình điều tra.

Tiếp đó, HĐXX yêu cầu bị cáo Bùi Văn Công lên xét hỏi, chủ tọa nói hôm nay HĐXX dành cho bị cáo nhiều thời gian suy nghĩ để trả lời: "Bị cáo có thừa nhận hành vi phạm tội của mình không?". Công tiếp tục phản cung, kêu oan. Ngoài ra, vợ Công là Bùi Thị Kim Thu cũng tiếp tục kêu oan.

Báo Bảo vệ pháp luật đưa tin, VKS đề nghị các mức án, cụ thể như sau: 

Vì Văn Toán: Tử hình về tội Giết người, 11-12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Bùi Văn Công: Tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù tội Hiếp dâm, 11-12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, 1 năm 6 tháng - 2 năm về tội Tàng trữ ma túy, rút cáo trạng truy trố Công về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Vương Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 9-10 năm tù tội Hiếp dâm, 11-12 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, rút cáo trạng truy tố tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt, VKS đề nghị HĐXX tuyên Hùng tử hình.

Lường Văn Lả: Tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Nhiệm: Tử hình về tội Giết người, 12-13 năm tù tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Cầm Văn Chương: 8-9 năm tù tội Hiếp dâm

Phạm Văn Dũng: 9-10 năm tù tội Hiếp dâm

Bùi Thị Kim Thu: 2 năm 6 tháng - 3 năm tù tội Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng của VKS, để đòi bà Trần Thị Hiền số tiền nợ mua ma túy từ trước khi đi tù (2009), Vì Văn Toán đã thuê Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công cùng nhóm đối tượng tổ chức bắt cóc con gái bà này là Cao Mỹ Duyên nhằm gây sức ép.

Do không đạt được mục đích, từ tối 30 Tết đến đêm mùng 2 Tết, các đối tượng đã bắt cóc, hiếp dâm, giết hại nạn nhân và đem xác phi tang ở khu nhà hoang. Hành vi của các đối tượng vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết nhưng không tố giác, thậm chí che giấu, khai báo gian dối, đánh lạc hướng điều tra.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/xet-xu-vu-nu-sinh-giao-ga-de-nghi-an-tu-voi-6-9-bi-cao-287705.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến