Dòng sự kiện:
Xử lý nhóm cho vay lãi nặng nghiện ma túy và thủ sẵn 'hàng nóng'
15/03/2019 14:36:17
Chiều 12/3, CQĐT Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) đã triệu tập 2 thanh niên, nghiện ma túy từ Hà Nội và Phú Thọ vào Kiên Giang (thuê nhà ở phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá) để xử lý về hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, vào tối 11/3, Công an TP Rạch Giá đã phát hiện 2 thanh niên đang thuê nhà ở đường Lê Hoàn thuộc khu phố 5 là Vũ Văn Tuấn (26 tuổi, trú TP Hà Nội) và Lê Tuấn Anh (25 tuổi, trú tỉnh Phú Thọ) có hành vi hoạt động tín dụng đen và có biểu hiện sử dụng ma túy. 

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ nhiều sổ sách giấy tờ liên quan đến hoạt động hoạt động cho vay lãi nặng, hung khí nóng là 2 cây đao. Qua kiểm tra nhanh về ma túy, 2 thanh niên này đã bị dương tính với loại ma túy đá. 

Nhưng tại cơ quan Công an, Tuấn và Tuấn Anh chỉ thừa nhận mới vào Rạch Giá làm thuê cho một ông chủ ở Hà Nội cho vay lãi nặng, nhưng chỉ làm nhiệm vụ đi đòi nợ với mức lương mỗi tháng 4 là triệu đồng.

Việc phát hiện xử lý băng nhóm cho vay và đòi nợ có sử dụng ma túy đá và thủ sẳn hung khí nóng đã góp phần ngăn chặn kịp thời hậu quả khôn lường mà băng nhóm này có thể gây ra cho người vay không có tiền trả.

Theo An ninh Thủ đô

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/xu-ly-nhom-cho-vay-lai-nang-nghien-ma-tuy-va-thu-san-hang-nong-268915.htm
Đang phổ biến